(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, chiều 8-7 Sở Y tế đã họp với Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa và Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực bàn các giải pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư có chỉ định xạ trị, không làm gián đoạn quá trình điều trị của bệnh nhân, bảo đảm quyền lợi cho bệnh nhân ung thư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chuyển bệnh nhân có chỉ định xạ trị đến Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực từ ngày 9-7-2021

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, chiều 8-7 Sở Y tế đã họp với Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa và Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực bàn các giải pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư có chỉ định xạ trị, không làm gián đoạn quá trình điều trị của bệnh nhân, bảo đảm quyền lợi cho bệnh nhân ung thư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chuyển bệnh nhân có chỉ định xạ trị đến Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực từ ngày 9-7-2021

Từ tháng 4-2021 đến nay, hệ thống xạ trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá mà Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa sử dụng để điều trị cho bệnh nhân đang bị hư hỏng không thực hiện được kỹ thuật xạ trị. Ngay thời gian đầu Bệnh viện Ung bướu đã chủ động tư vấn cho người bệnh đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện khác có máy xạ trị.

Tuy nhiên, một số bệnh nhân đã điều trị tại đơn vị nhiều năm có tâm lý không muốn thay đổi nơi điều trị. Toàn bệnh viện hiện có khoảng 20 bệnh nhân có chỉ định xạ trị, đơn vị sẽ tổ chức họp hội đồng bệnh nhân để tư vấn cho bệnh nhân chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đối với bệnh nhân đồng ý chuyển, đề nghị Bệnh viện Đa khoa Hợp lực bố trí xe đưa đón bệnh nhân; không phụ thu đối với các bệnh nhân đến khám và điều trị để bảo đảm quyền lợi cho người bệnh. Đối với bệnh nhân mới đến khám, sẽ tư vấn cho bệnh nhân tự đến đăng ký khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

Chuyển bệnh nhân có chỉ định xạ trị đến Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực từ ngày 9-7-2021

Tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, sau khi Bệnh viện K ngừng tiếp nhận bệnh nhân, đơn vị đã lập phương án tiếp nhận bệnh nhân, hiện nay số bệnh nhân đang thực hiện kỹ thuật xạ trị tại đơn vị tăng cao, khoảng 50 bệnh nhân/ngày.

Đối với bệnh nhân chuyển đến điều trị bệnh viện cam kết thu theo giá thanh toán của BHYT và không phụ thu các chi phí khác. Đơn vị cũng cam kết hỗ trợ xe đưa đón bệnh nhân từ Bệnh viện Ung bướu.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Trịnh Hữu Hùng đề nghị Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực xây dựng phương án tiếp nhận, khám, điều trị cho tất cả các bệnh nhân ung thư đến khám chữa bệnh từ ngày 9-7-2021; hỗ trợ việc đưa đón khi bệnh nhân có nhu cầu; miễn các khoản phụ thu cho bệnh nhân. Tăng cường hợp tác với các bệnh viện tuyến trên nâng cao chất lượng chuyên môn.

Chuyển bệnh nhân có chỉ định xạ trị đến Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực từ ngày 9-7-2021

Đề nghị Bệnh viện Ung bướu có trách nhiệm tư vấn cho người bệnh theo hướng ổn định tinh thần cho bệnh nhân và thực hiện ngay thủ tục chuyển viện cho toàn bộ bệnh nhân có chỉ định xạ trị sang Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực để điều trị khi bệnh nhân đồng ý. Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đưa bệnh nhân đến điều trị bảo đảm an toàn. Tư vấn cho bệnh nhân mới đến khám biết và đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, không gây xáo trộn quá trình điều trị của bệnh nhân; hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Đa khoa Hực Lực khi cần thiết trong quá trình điều trị bệnh nhân, bảo đảm không gián đoạn điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]