(Baothanhhoa.vn) - Trong nhiều năm qua những bữa cơm "0 đồng”, mang hương vị ấm áp nghĩa tình đã giúp cho hàng ngàn người bệnh và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn chiến thắng bệnh tật.

Ấm lòng những bữa cơm "0 đồng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Trong nhiều năm qua những bữa cơm "0 đồng”, mang hương vị ấm áp nghĩa tình đã giúp cho hàng ngàn người bệnh và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn chiến thắng bệnh tật.

Ấm lòng những bữa cơm 0 đồng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Những suất cơm nghĩa tình được trao tận tay người bệnh.

Đều đặn vào trưa thứ tư hàng tuần, thành viên CLB bếp ăn Phúc Lâm lại chuẩn bị 200 suất cơm miễn phí trao tặng cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Để duy trì hoạt động đều đặn của bếp ăn "0 đồng”, CLB đã nhận được sự hỗ trợ đồng hành của các mạnh thường quân và anh chị em trong nhóm, người ủng hộ gạo, người ủng hộ rau củ quả… Có người mang từng chai dầu ăn nhỏ, gói muối, mì chính, người thì góp công tham gia các công đoạn từ lựa chọn thực phẩm đến sơ chế, nấu nướng, vận chuyển và cấp phát tận tay người bệnh.

Ấm lòng những bữa cơm 0 đồng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Những suất cơm “0 đồng” được CLB Phúc Lâm chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phát cho bệnh nhân nghèo.

Anh Hoàng Quốc Việt, Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Phúc Lâm cho biết: Nhóm đã hoạt động được 2 năm nay, thành viên của CLB đều là anh, chị, em và bạn bè của anh Việt. Thời gian đầu thành lập, mỗi tuần bếp ăn chỉ nấu một bữa và phân chia lịch cấp phát theo tháng đến các bệnh viện, cơ quan, đơn vị có bệnh nhân và người lao động nghèo. Sau đó, nhu cầu hỗ trợ của người bệnh tại các bệnh viện tăng lên, chất lượng các suất ăn cũng bảo đảm hơn, CLB tổ chức nấu ăn và cấp phát cho bệnh nhân tại một số bệnh viện theo tuần. Tất cả các suất ăn được thành viên CLB trân trọng và dồn hết tâm huyết để chuẩn bị, nên dù bận, vất vả, nhưng vẫn thấy vui vì làm được một việc có ý nghĩa cho bệnh nhân nghèo, giúp họ vơi đi phần nào nỗi lo về kinh tế, yên tâm điều trị bệnh.

Ấm lòng những bữa cơm 0 đồng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Thành viên CLB thiện nguyện Phúc Lâm và đại diện Phòng Công tác xã hội và đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong chương trình “Triệu bữa cơm yêu thương”.

Ấm lòng những bữa cơm 0 đồng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân xếp hàng nhận cơm.

Cầm suất cơm trên tay, chị Bùi Thị H, 31 tuổi ở huyện Mường Lát, xúc động chia sẻ: “Ở quê, vợ chồng bám vào ruộng lúa, nương ngô nên điều kiện kinh tế rất khó khăn. Chồng tôi bị suy thận đang điều trị tại Khoa Nội thận - Tiết niệu. Bao nhiêu tiền bạc đều dồn vào chi phí chữa bệnh cho chồng. Bởi vậy, được nhận phiếu ăn miễn phí, tôi mừng lắm, đã giúp tôi tiết kiệm được một khoản tiền để dành mua thuốc men cho chồng. Tôi cảm ơn các tấm lòng thiện nguyện và bệnh viện đã tổ chức chương trình ý nghĩa này”.

Ấm lòng những bữa cơm 0 đồng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Người nhà bệnh nhân nhận những suất cơm ấm lòng.

Cùng chung tâm trạng như chị H, bác Nguyễn Thị Hồng C, 68 tuổi ở huyện Yên Định, cho biết: “Những suất cơm ở đây rất ngon, các món ăn đa dạng và thay đổi theo tuần, lại còn sạch sẽ, nóng sốt. Các cô tình nguyện viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa rất chu đáo, nhiệt tình. Ăn cơm của các cô chú tôi cảm giác như ăn cơm do người thân của mình chuẩn bị nên tinh thần cũng thấy vui hơn, giúp tôi có thêm động lực để cố gắng chiến đấu với bệnh tật”.

Ấm lòng những bữa cơm 0 đồng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Những suất cơm nghĩa tình tiếp thêm nghị lực để người bệnh, gia đình người bệnh, vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: Với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ và mang lại niềm vui cho họ là điều vô cùng cần thiết và ý nghĩa. Đặc biệt, với những người kém may mắn phải mang trong mình những căn bệnh nặng thì tình yêu thương, sự chia sẻ của cộng đồng lại càng quan trọng và ý nghĩa hơn. Suốt hơn 2 năm qua, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã kết nối với nhiều tổ chức thiện nguyện duy trì tổ chức chương trình bữa cơm "0 đồng” cung cấp gần 40.000 suất ăn miễn phí bảo đảm dinh dưỡng cho hàng ngàn bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện...

Cùng với những hoạt động thường quy như hướng dẫn hỗ trợ người bệnh khi đi khám, chữa bệnh; kêu gọi giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, cắt tóc, gội đầu, ăn trưa hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa bữa cơm "0 đồng” - những suất cơm nghĩa tình không chỉ làm ấm lòng nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bởi sự quan tâm, sẻ chia, mà còn góp phần lan tỏa những nghĩa cử nhân văn cao đẹp trong cuộc sống.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]