(Baothanhhoa.vn) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật Đảng năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp thuộc Đảng bộ huyện Quảng Xương chú trọng là tăng cường công tác KTGS và công tác nhân sự UBKT phục vụ đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Quảng Xương: Tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội đảng bộ các cấp

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật Đảng năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp thuộc Đảng bộ huyện Quảng Xương chú trọng là tăng cường công tác KTGS và công tác nhân sự UBKT phục vụ đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Huyện Quảng Xương: Tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội đảng bộ các cấp

UBKT Huyện ủy Quảng Xương họp triển khai các nội dung chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Năm 2019, UBKT từ huyện đến cơ sở đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm 29 đảng viên, kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ KTGS 24 tổ chức đảng; UBKT Đảng ủy giám sát chuyên đề 64 tổ chức đảng, 18 đảng viên; kiểm tra thu, chi tài chính, thu, nộp, quản lý, sử dụng đảng phí đối với 32 tổ chức đảng... Thông qua công tác KTGS, cấp ủy và UBKT các cấp trong huyện đã thi hành kỷ luật 22 đảng viên vi phạm bằng hình thức khiển trách 11 đảng viên, cảnh cáo 7 đảng viên, cách chức 4 đảng viên đang đương nhiệm do vi phạm chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, vi phạm quản lý đất đai... và căn cứ vào quy trình công tác cán bộ, ban thường vụ cấp ủy các cấp đã đưa ra khỏi quy hoạch nhân sự nhiệm kỳ mới đối với đảng viên vi phạm.

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương đã ban hành kế hoạch, tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35, Kế hoạch của Tỉnh ủy cho cán bộ chủ chốt trong toàn huyện; thành lập các tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức đại hội của huyện, cấp ủy cơ sở và xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Đồng chí Trịnh Thăng Sự, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cho biết: Từ nay cho đến khi tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, cấp ủy và UBKT các cấp trong huyện tiếp tục tăng cường giám sát, chủ động nắm chắc tình hình các tổ chức đảng trực thuộc. Đối với tổ chức đảng sẽ tập trung kiểm tra tổ chức đảng có dấu hiệu mất đoàn kết, có vấn đề phức tạp mới nảy sinh, vấn đề bức xúc mà đảng viên và nhân dân quan tâm, vi phạm quy chế tập trung dân chủ, hoặc tổ chức đảng còn đơn, thư tồn đọng ảnh hưởng đến quyền lợi đảng viên và nhân dân. Đối với đảng viên, sẽ tập trung vào những cán bộ, đảng viên có dấu hiệu suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, kê khai tài sản thiếu minh bạch, cơ hội bè phái... Qua đó, nắm chắc tình hình đảng viên, cấp ủy viên, cán bộ thuộc diện cấp ủy quản lý, nhất là cán bộ chủ chốt, đảng viên được quy hoạch nguồn nhân sự tham gia cấp ủy khóa mới để tạo cơ sở cho công tác kiểm tra phục vụ đại hội đảng các cấp. UBKT Huyện ủy phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan để giải quyết tố cáo có liên quan đến tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm, kịp thời kết luận rõ đúng, sai, khuyết điểm hoặc vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên để xử lý nghiêm các trường hợp có vi phạm và kết thúc trước ngày khai mạc đại hội. Trước mắt, UBKT Huyện ủy tham mưu dành thời gian phục vụ các đơn vị đại hội điểm trước (dự kiến là Đảng bộ xã Quảng Lưu, Quảng Yên và cơ quan Huyện ủy) để rút kinh nghiệm kịp thời triển khai đại hội đảng trên toàn huyện.

Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cho biết thêm: Cùng với đẩy mạnh công tác KTGS, UBKT các cấp sẽ tham gia nhận xét, đánh giá cán bộ phục vụ công tác nhân sự đại hội bảo đảm đầy đủ theo quy trình, đúng thời gian quy định. Bên cạnh đó, chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo, hướng dẫn cấp ủy và UBKT các Đảng ủy trực thuộc chuẩn bị tốt công tác nhân sự UBKT các cấp nhiệm kỳ mới, nhằm không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng, uy tín, năng lực giảm sút, để cơ quan, đơn vị mình quản lý xảy ra mất đoàn kết nội bộ, có nhiều dư luận về phẩm chất đạo đức, lối sống, bản thân và gia đình thiếu gương mẫu, ngại va chạm, ngại đấu tranh bảo vệ lẽ phải, không có bản lĩnh, chính kiến; đồng thời, bảo đảm tính kế thừa, có cán bộ nữ, cán bộ trẻ.

Bài và ảnh: Minh Trang {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]