(Baothanhhoa.vn) - Giữa buổi chiều mùa đông heo hắt gió, làng Quần Tín (xã Thọ Cường, Triệu Sơn) hiện diện trước mắt chúng tôi với khung cảnh thật yên bình, gần gũi. Nhìn những gương mặt cười hiền lành, chất phác bên thửa ruộng, mảnh vườn chăm chỉ trồng rau, xới xáo đất đai, mấy ai nghĩ được rằng nơi đây từng là nơi nuôi giấu đội ngũ văn nghệ sĩ, các học giả nổi tiếng của nước ta trong năm tháng mưa bom, bão đạn hiểm nguy; vùng “thủ đô văn hóa kháng chiến” hoạt động sôi nổi, hăng hái một thời.
(Baothanhhoa.vn) - Tôi đã từng học người xưa, bên ấm trà tìm cho mình chút tĩnh tâm. Nhưng nhận ra, an tĩnh của một người khởi sự từ chính tâm người ấy. Trà là duyên, là tự tại của lòng người. Lòng còn nóng vội, trà nóng hay nguội cũng vậy thôi.
(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025 thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
(Baothanhhoa.vn) - Trong những ngày đông này, mời các bạn cùng tìm lại chút hơi ấm trên nhánh cỏ dân dã mà nồng nàn thương nhớ qua tản văn “Cỏ mật ngày đông” của tác giả Nhất Mạt Hương qua giọng đọc Đan Chi, để nhấm nháp vị dịu dàng, bình yên, thanh khiết.
(Baothanhhoa.vn) - Bằng nghiên cứu và thực hành phỏng dựng, Nguyễn Đông Triều - đồng sáng lập nhóm Đại Việt Võ Bị cùng cộng sự đang trả lại hình hài cho giáp trụ Việt cổ. Anh tiếp cận lịch sử quân sự không bằng tưởng tượng mà bằng khoa học và sự trung thực.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu