(Baothanhhoa.vn) - Sáng 24/4, Thành ủy TP Thanh Hóa tổ chức hội nghị phát động cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở theo Chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 34 phường, xã trên địa bàn thành phố.

TP Thanh Hóa phấn đấu xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở

Sáng 24/4, Thành ủy TP Thanh Hóa tổ chức hội nghị phát động cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở theo Chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 34 phường, xã trên địa bàn thành phố.

TP Thanh Hóa phấn đấu xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở

Các cơ quan, đơn vị trao biển hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Anh Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa.

TP Thanh Hóa phấn đấu xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Thành ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TP Thanh Hóa về thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện cuộc vận động; Ban Dân vận Thành ủy triển khai kế hoạch thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở.

TP Thanh Hóa phấn đấu xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP Thanh Hóa phát động ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở.

Theo kế hoạch, cuộc vận động sẽ được thực hiện trong 2 năm, từ tháng 4/2024 đến hết ngày 30/9/2025. Mục tiêu phấn đấu đến ngày 30/9/2025, toàn thành phố vận động hỗ trợ xây dựng ít nhất 200 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố và hỗ trợ cho các huyện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh. Trong đó, năm 2024 phấn đấu vận động hỗ trợ xây dựng được khoảng 150 căn nhà. Từ 1/1/2025 đến 30/9/2025 phấn đấu vận động hỗ trợ xây dựng được 50 căn nhà.

TP Thanh Hóa phấn đấu xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở

Các đơn vị trao biển hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở.

Ngay sau khi Ủy ban MTTQ TP Thanh Hóa phát động quyên góp ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở, các ban, phòng, ngành, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan trong hệ thống chính trị thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố đã hưởng ứng quyên góp, ủng hộ được 58 căn nhà, tổng trị giá hơn 4,6 tỷ đồng.

TP Thanh Hóa phấn đấu xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở

Đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa Lê Anh Xuân nhấn mạnh: Việc phát động thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc ngày càng được lan tỏa và phát huy.

Để hỗ trợ cao nhất về nhà ở cho các hộ trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện, thị xã, thành phố khác trong tỉnh, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa đề nghị: Cấp ủy, chính quyền các phường, xã, các cơ quan trong hệ thống chính trị thành phải xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là việc làm thường xuyên, liên tục trong 2 năm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả cao nhất và hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về nội dung, mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động, tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội nhằm giúp đỡ các gia đình sớm có nơi ở ổn định, an toàn.

Căn cứ vào kế hoạch của Ban Chỉ đạo thành phố, Đảng ủy, UBND các phường, xã, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và các tổ chức, doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo để triển khai thực hiện. Trong quá trình tổ chức thực hiện phải bám sát Chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kế hoạch của Ban Chỉ đạo thành phố, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền và phải phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, địa phương, đơn vị.

Để bảo đảm công khai, dân chủ trong bình xét, phân loại đối tượng, đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố đề nghị các phường, xã cần làm tốt công tác điều tra, rà soát, nắm chắc số hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà. Tổ chức tiếp nhận, quản lý, phân bổ, sử dụng các nguồn ủng hộ, tài trợ bảo đảm minh bạch, đúng pháp luật, tuyệt đối không để xảy ra việc trục lợi chính sách.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở tích cực kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí và các nguồn lực cần thiết để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng bào. Nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của Nhân dân để tham mưu cho Ban Chỉ đạo thành phố bổ sung, điều chỉnh các biện pháp, giải pháp, phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên, Thành viên Ban Chỉ đạo thành phố bám sát nhiệm vụ, địa bàn được phân công phụ trách, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện, đáp ứng yêu cầu, tiến độ theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch của thành phố đã đề ra.

Tố Phương


Tố Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]