(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến London để gặp Thủ tướng Anh Keir Starmer, nhằm đánh giá tình hình trước cuộc hội đàm quan trọng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Alaska vào ngày 15/8.
(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Le Figaro được công bố ngày 26/3 rằng Nga đang chuẩn bị cho cuộc tấn công mới vào tỉnh Sumy và Kharkiv vào mùa xuân năm nay.
Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 27/3 cho biết hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo châu Âu tại thủ đô Paris của Pháp đã nhất trí duy trì các lệnh trừng phạt đối với Nga đồng thời xem xét siết chặt hơn nữa các biện pháp này cho đến khi xung đột tại Ukraine chấm dứt hoàn toàn.
(Baothanhhoa.vn) - Thủ tướng Anh Keir Starmer đã tập hợp các đối tác châu Âu để củng cố biên giới và ủng hộ Ukraine khi ông công bố phác thảo kế hoạch chấm dứt chiến tranh với Nga.
(Baothanhhoa.vn) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố an ninh châu Âu phải tập trung vào một Ukraine "mạnh mẽ", bác bỏ lập trường của Nga về vấn đề này, sau khi Thủ tướng Anh Keir Starmer công bố kế hoạch thành lập liên minh mới gồm các quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Kiev.
Ngày 28/2, Văn phòng Thủ tướng Anh thông báo Thủ tướng Keir Starmer đã mời hơn 10 nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) tham dự hội nghị thượng đỉnh vào ngày 2/3 bàn về vấn đề Ukraine và an ninh khu vực.
(Baothanhhoa.vn) - Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Anh Keir Starmer hôm 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc chiến Nga - Ukraine sẽ diễn ra “nhanh chóng” hoặc sẽ không bao giờ diễn ra.
(Baothanhhoa.vn) - Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga đang có nguy cơ đẩy Liên minh châu Âu (EU) và chính quyền Kiev “đứng ngoài cuộc chơi”. Vậy châu Âu và Kiev đã phản ứng như thế nào và liệu có thể thay đổi chiến lược của chính quyền Trump?
(Baothanhhoa.vn) - Mikhail Podoliak, cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, cho biết việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình hoặc binh lính từ các quốc gia khác tới Ukraine là không thực tế.
(Baothanhhoa.vn) - Thủ tướng Anh Keir Starmer đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi nhà lãnh đạo Ukraine là độc tài.
(Baothanhhoa.vn) - Vương quốc Anh sẵn sàng gửi quân tới Ukraine như một sự bảo đảm an ninh cho Kiev nhằm giải quyết xung đột, Thủ tướng Anh Keir Starmer viết trong một bài báo đăng trên tờ The Daily Telegraph được hãng thông tấn Nga TASS trích dẫn.
(Baothanhhoa.vn) - Vương quốc Anh sẽ tìm hiểu phương án triển khai căn cứ quân sự và các cơ sở quốc phòng khác tại Ukraine, theo tuyên bố quan hệ đối tác 100 năm Anh-Ukraine do văn phòng Thủ tướng Anh Keir Starmer công bố sau chuyến thăm Kiev của ông.
Sputniknews đưa tin theo tuyên bố chung ngày 16/1, Vương quốc Anh sẽ nghiên cứu các phương án xây dựng cơ sở hạ tầng quốc phòng, bao gồm các căn cứ quân sự, tại Ukraine.
(Baothanhhoa.vn) - Thủ tướng Anh Keir Starmer đã đến Ukraine với lời cam kết sẽ giúp đảm bảo an ninh cho đất nước này trong một thế kỷ, vài ngày trước khi Donald Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ.