Chiều 27-12, tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12 - tháng cuối cùng của năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, năm 2018, nền kinh tế Việt Nam đạt chỉ tiêu tăng trưởng GDP là 7,08%.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Họp Chính phủ thường kỳ tháng 12: GDP năm 2018 tăng kỷ lục ở mức 7,08%

Chiều 27-12, tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12 - tháng cuối cùng của năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, năm 2018, nền kinh tế Việt Nam đạt chỉ tiêu tăng trưởng GDP là 7,08%.

Họp Chính phủ thường kỳ tháng 12: GDP năm 2018 tăng kỷ lục ở mức 7,08%

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN

Nhiệm vụ của Phiên họp Chính phủ tháng 12 là nhằm rà soát tổng thể các công việc chuẩn bị cho Hội nghị Chính phủ với địa phương sẽ được tổ chức trong ngày 28-12 nhằm triển khai các nghị quyết của Trung ương, Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại năm 2019.

Thông báo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chưa bao giờ Việt Nam đạt xuất siêu trên 7 tỷ USD như năm nay. Qua những số liệu thống kê độc lập, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 đều hoàn thành vượt mức. “Đây là một tin vui của đất nước”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh chưa bao giờ tăng trưởng của Việt Nam ở mức gấp đôi mức lạm phát. Các lĩnh vực khác của nền kinh tế cũng đạt kết quả tốt: Thay đổi mô hình tăng trưởng, tăng trưởng tín dụng thấp 15-16% trong bối cảnh khai thác dầu khí sụt giảm, số lượng doanh nghiệp thành lập mới năm nay cũng cao hơn so với các năm.

Liên quan đến vụ 152 du khách người Việt Nam bỏ trốn ở Đài Loan (Trung Quốc), báo cáo tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng cho biết, qua công tác kiểm tra, Bộ đã phát hiện một đường dây đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép thông qua hình thức du lịch. Bộ đã gửi các hồ sơ liên quan sang Bộ Công an để phối hợp điều tra, làm rõ. Cùng với đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với Phòng Văn hóa Kinh tế Đài bắc để cùng phối hợp đảm bảo cho luồng khách du lịch Việt Nam sang Đài Loan trong thời gian tới vì trên thực tế đã có nhiều hợp đồng du lịch được ký kết về việc đưa khách Việt Nam đi du lịch Đài Loan vào dịp tết.

Tại phiên họp, Chính phủ nghe, thảo luận các báo cáo về đề nghị xây dựng một số dự án Luật: Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi), đề nghị xây dựng Nghị định quy định về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, báo cáo về thời hạn thực hiện quy định về nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Chính phủ cũng nghe, thảo luận về một số báo cáo tình hình thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện 3 Nghị quyết của Trung ương về đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế (Nghị quyết 05), hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (Nghị quyết 11), phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (Nghị quyết 10) và Nghị quyết 24 của Quốc hội về kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]