(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20/9, Chính phủ Venezuela đã ra thông cáo bác bỏ những cáo buộc của Mỹ cho rằng Caracas từ chối hợp tác một cách đầy đủ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, đồng thời chỉ trích những đánh giá về Venezuela trong báo cáo hàng năm của Bộ Ngoại giao Mỹ về chủ nghĩa khủng bố là một sự “xúc phạm” nghiêm trọng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Venezuela: Báo cáo của Mỹ về chủ nghĩa khủng bố là sự "xúc phạm"

Ngày 20/9, Chính phủ Venezuela đã ra thông cáo bác bỏ những cáo buộc của Mỹ cho rằng Caracas từ chối hợp tác một cách đầy đủ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, đồng thời chỉ trích những đánh giá về Venezuela trong báo cáo hàng năm của Bộ Ngoại giao Mỹ về chủ nghĩa khủng bố là một sự “xúc phạm” nghiêm trọng.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh chính phủ nước này không thừa nhận báo cáo của phía Mỹ, coi đó là một hành động đơn phương và tùy tiện, tự cho mình quyền được đánh giá về các quốc gia khác trong khi chính Washinton thường xuyên áp dụng các biện pháp khủng bố nhà nước đối với các nước khác. Thông cáo của Venezuela cũng chỉ trích việc đe dọa sử dụng vũ lực chống lại Venezuela hay bất cứ quốc gia nào, cũng như việc áp dụng các biện pháp bao vây kinh tế đơn phương là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất và không thể chối cãi nhằm tạo ra sự đau khổ cho các xã hội hòa bình. Venezuela khẳng định sẽ tiếp tục đấu tranh không ngừng nghỉ chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế bằng cách hợp tác chặt chẽ với các nước văn minh luôn quan tâm đến việc giữ gìn hòa bình và an ninh thế giới./.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]