(Baothanhhoa.vn) - Ngày 2/5, Bộ trưởng Tư pháp của Cộng hòa Cyprus , Ionas Nicolaou đã từ chức trong bối cảnh dư luận đang lên án cách xử lý của cảnh sát đối với vụ một số phụ nữ người nước ngoài mất tích, được cho là nạn nhân của một kẻ giết người hàng loạt cách đây gần 3 năm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trước sức ép dư luận, Bộ trưởng Tư pháp Cyprus từ chức

Ngày 2/5, Bộ trưởng Tư pháp của Cộng hòa Cyprus , Ionas Nicolaou đã từ chức trong bối cảnh dư luận đang lên án cách xử lý của cảnh sát đối với vụ một số phụ nữ người nước ngoài mất tích, được cho là nạn nhân của một kẻ giết người hàng loạt cách đây gần 3 năm.

Trước sức ép dư luận, Bộ trưởng Tư pháp Cyprus từ chứcBộ trưởng Tư pháp của Cộng hòa Cyprus Ionas Nicolaou. (Nguồn: Rising)

Phát biểu với báo giới sau khi đến gặp Tổng thống Nicos Anastasiades, Bộ trưởng Nicolaou cho biết: "Tôi đã thông báo với Tổng thống rằng tôi từ chức vì lý do nhạy cảm chính trị ." Tổng thống đã chấp nhận đơn từ chức.

Cảnh sát đã tìm thấy thi thể của 4 phụ nữ trong 3 tuần qua tại 3 địa điểm khác nhau ở phía Tây thủ đô Nicosia. Các cuộc điều tra đang được tiến hành liên quan đến 3 vụ mất tích khác, trong đó có hai bé gái 6 tuổi và 8 tuổi. Một sỹ quan quân đội 35 tuổi đang bị giam giữ và cảnh sát cho biết người sĩ quan này đã khai nhận tiến hành tổng cộng 7 vụ sát hại sau khi tiếp xúc với các phụ nữ trên tại một nơi đã hẹn qua mạng.

Chính quyền Cyprus đã bị chỉ trích vì không điều tra kỹ lưỡng về thông tin các phụ nữ mất tích trong vụ đầu tiên. Một người mẹ và con gái đến từ Romania, được cho là các nạn nhân đầu tiên, đã mất tích tháng 9/2016, và nạn nhân cuối cùng đến từ Philippines vào khoảng tháng 8/2018. Cảnh sát cho biết sẽ tiến hành cuộc điều tra tất cả những gì còn thiếu.

LP (Theo AFP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]