Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/5 cho biết ông có thể khôi phục kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh thường niên Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) theo hình thức trực tiếp tại khu nghỉ dưỡng Trại David của ông, sau đề xuất trước đó rằng sự kiện này sẽ được tiến hành theo hình thức trực tuyến.
(Baothanhhoa.vn) - Sau các cuộc trao đổi tại La Habana, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định Moskva sẽ tiếp tục đồng hành cùng Cuba và tăng cường hỗ trợ quốc đảo này, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng.
(Baothanhhoa.vn) - Thủ tướng Singapore Lawrence Wong mới đây cho biết, trong bối cảnh thế giới hiện nay, Singapore sẽ phải đối mặt với nhiều sức ép hơn, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về quân sự lẫn các yếu tố nền tảng của an ninh quốc gia.
(Baothanhhoa.vn) - Chính phủ Ecuador vừa quyết định nâng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ Colombia lên mức 100%, với hiệu lực từ ngày 1/5, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nước láng giềng leo thang liên quan đến vấn đề an ninh biên giới và tội phạm ma túy.
(Baothanhhoa.vn) - Trong bối cảnh các nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông đang được thúc đẩy, tình hình giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tại Lebanon tiếp tục leo thang, làm gia tăng sức ép đối với lệnh ngừng bắn tạm thời giữa Mỹ và Iran.
(Baothanhhoa.vn) - Ít nhất 56 người đã thiệt mạng và 107 người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào thị trấn Kutum, bang Bắc Darfur, miền Tây Sudan, trong bối cảnh xung đột tại Sudan kéo dài và có dấu hiệu leo thang.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu