Ngày 5/3, Nhà Trắng đã chỉ trích việc các nghị sỹ đảng Dân chủ mở cuộc điều tra về cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump cản trở công lý và lạm quyền.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhà Trắng phản đối đảng Dân chủ điều tra Tổng thống Mỹ Trump

Ngày 5/3, Nhà Trắng đã chỉ trích việc các nghị sỹ đảng Dân chủ mở cuộc điều tra về cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump cản trở công lý và lạm quyền.

Nhà Trắng phản đối đảng Dân chủ điều tra Tổng thống Mỹ TrumpTổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty Images)

Trong một tuyên bố, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nhận định cuộc điều tra của Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler là "đáng xấu hổ và bị lạm dụng," khi những cáo buộc sai lầm nhằm vào Tổng thống Trump đã nằm trong diện điều tra của hội đồng đặc biệt và các ủy ban của lưỡng viện Quốc hội.

Theo bà Sanders, Chủ tịch Nadler và các nghị sỹ đảng Dân chủ tiến hành cuộc điều tra này đã cho thấy sự lo sợ khi những cáo buộc sai trái về việc Tổng thống Trump "thông đồng với Nga" không đủ sức thuyết phục.

Trước đó, ngày 3/3, các nghị sỹ đảng Dân chủ hàng đầu tại Hạ viện Mỹ cho rằng cần khẩn trương tiến hành các cuộc điều tra liên quan đến vấn đề tài chính và khả năng cản trở công lý của Tổng thống Donald Trump.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler nêu rõ đảng Dân chủ sẽ xem xét thêm cáo buộc lạm dụng quyền lực, tham nhũng và cản trở công lý đối với Tổng thống Mỹ.

Ủy ban này sẽ yêu cầu hơn 60 người có quan hệ thân cận hoặc làm việc cho chính quyền của Tổng thống Trump cung cấp các tài liệu vào ngày 4/3 cho các cuộc điều tra, trong số này có con trai cả của ông Trump là Donald Trump Jr. và Allen Weisselberg - hai người duy nhất được sự ủy thác của Tháp Trump.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff cũng khẳng định đã "có bằng chứng chắc chắn" cho thấy sự thông đồng giữa Ủy ban bầu cử của ông Trump với Nga khi đề cập đến một cuộc họp năm 2016 tại Tháp Trump , nơi mà một luật sư người Nga hứa sẽ gây ảnh hưởng tới các thông tin của bà Hillary Clinton - ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ vào thời điểm đó.

Tuyên bố trên của chủ tịch hai ủy ban Hạ viện Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump đang phải đối mặt với những lời buộc tội của cựu luật sư riêng của ông - ông Michael Cohen , trong một phiên điều trần tại Quốc hội trước đó.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]