Ngày 11/2, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho rằng việc vượt qua tình trạng đối đầu tiêu cực trong quan hệ Nga-Mỹ vẫn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga: Vượt qua đối đầu tiêu cực với Mỹ là nhiệm vụ hàng đầu

Ngày 11/2, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho rằng việc vượt qua tình trạng đối đầu tiêu cực trong quan hệ Nga-Mỹ vẫn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Nga: Vượt qua đối đầu tiêu cực với Mỹ là nhiệm vụ hàng đầuĐại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. (Nguồn: sputniknews.com)

Phát biểu tại Đại sứ quán Nga nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống giới ngoại giao Nga, ông Antonov nói: "Nhiệm vụ quan trọng nhất là vượt qua tình trạng đối kháng tiêu cực trong quan hệ với Mỹ. Với tư cách là các cường quốc hạt nhân lớn nhất, chúng ra đảm đương trách nhiệm đặc biệt đối với sự ổn định chiến lược. Mức độ hợp tác giữa hai nước có tác động trực tiếp tới thế giới, an ninh, cơ hội phát triển và tiến bộ."

Vị đại sứ Nga này nhấn mạnh điều quan trọng là "phản ứng thỏa đáng" trước các thách thức lớn, trong số đó có khủng bố quốc tế, chạy đua vũ trang, phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, xung đột khu vực, buôn ma túy.

Theo ông Antonov, sự miễn cưỡng trong việc giải quyết các vấn đề cấp bách này có thể dẫn tới hậu quả tiêu cực không chỉ cho Nga và Mỹ mà còn toàn thế giới.

Đại sứ Antonov khẳng định: "Các đề xuất thiết lập một chương trình nghị sự tích cực cho đối thoại song phương vẫn được cân nhắc. Dĩ nhiên chúng tôi sẽ không cầu xin bất kỳ ai. Chúng tôi sẽ đợi phía Washington hiểu tầm quan trọng và sự cần thiết của mối quan hệ bình thường giữa Nga và Mỹ"./.

Theo TTXVN/TASS


Theo TTXVN/TASS

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]