Ngày 19/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Washington sẽ duy trì các nỗ lực ngoại giao hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ khẳng định không thay đổi nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên

Ngày 19/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Washington sẽ duy trì các nỗ lực ngoại giao hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên .

Mỹ khẳng định không thay đổi nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Washington sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya, Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực đàm phán và ông sẽ phụ trách nhóm đàm phán với Triều Tiên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố vẫn sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên sau khi chính quyền Bình Nhưỡng kêu gọi loại Ngoại trưởng Mỹ Pompeo ra khỏi các cuộc đàm phán hạt nhân trong tương lai. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Mỹ vẫn sẵn sàng đàm phán một cách có tính xây dựng với Triều Tiên."

Ngày 17/4 vừa qua, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật thế hệ mới dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Vụ thử vũ khí mới của Triều Tiên được giới quan sát nhìn nhận như một nỗ lực để Bình Nhưỡng cân bằng vị thế trong các cuộc đàm phán đang bế tắc với Washington về vấn đề tháo dỡ chương trình hạt nhân, đổi lại việc được dỡ bỏ các lệnh cấm vận do Mỹ đứng đầu áp đặt với quốc gia Đông Bắc Á này.

Liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, Ngoại trưởng Pompeo cam kết Mỹ sẽ có hành động cứng rắn đối với Moskva. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã kết thúc cuộc điều tra kéo dài 22 tháng vào ngày 24/3 vừa qua.

Theo bản tóm tắt "những kết luận cơ bản" về cuộc điều tra, các điều tra viên đã không phát hiện bằng chứng cho thấy nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga. Ngoài ra, công tố viên Mueller cũng không đưa ra kết luận về việc liệu có bằng chứng cho thấy Tổng thống Trump có cản trở việc thực thi pháp luật hay không.

Ngay sau đó, Nhà Trắng ra tuyên bố khẳng định kết luận của Bộ Tư pháp Mỹ sau khi đánh giá báo cáo của ông Mueller "là sự giải tội hoàn toàn cho Tổng thống Mỹ".

LP (Theo AFP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]