(Baothanhhoa.vn) - Ngày 2/4, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard khẳng định Mexico sẽ không điều chỉnh chính sách nhập cư trước sức ép của Mỹ và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với mọi tình hướng có thể xảy ra tại biên giới chung với nước láng giềng phía Bắc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mexico kiên định với chính sách nhập cư bất chấp sức ép của Mỹ

Ngày 2/4, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard khẳng định Mexico sẽ không điều chỉnh chính sách nhập cư trước sức ép của Mỹ và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với mọi tình hướng có thể xảy ra tại biên giới chung với nước láng giềng phía Bắc.

Mexico kiên định với chính sách nhập cư bất chấp sức ép của Mỹ

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Ebrard cho biết tới thời điểm hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ hành động nào của phía Mỹ liên quan tới việc đóng các cửa khẩu biên giới giữa hai nước theo lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo ông Ebrad, người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo đã loại trừ khả năng đóng cửa biên giới.

Tuy nhiên, có sự chậm trễ trong việc thông quan tại cửa khẩu Ciudad Juárez, thuộc bang Chihuahua, do thiếu nhân sự và cơ quan chức năng Mỹ sẽ tìm cách khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể. Quan chức Mexico nhấn mạnh bất kỳ quyết định nào ảnh hưởng đến quá trình lưu thông hàng hóa và con người đều gây tổn hại kinh tế lớn với cả hai nước./.

Theo AFP/TTXVN


Theo AFP/TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]