(Baothanhhoa.vn) - Trong bối cảnh Triều Tiên gần đây phóng một loạt vật thể bay nghi là tên lửa tầm ngắn, Mỹ đã tiếp tục các động thái tăng cường giám sát đối với Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Máy bay trinh sát của Mỹ tăng cường giám sát đối với Triều Tiên

Trong bối cảnh Triều Tiên gần đây phóng một loạt vật thể bay nghi là tên lửa tầm ngắn, Mỹ đã tiếp tục các động thái tăng cường giám sát đối với Triều Tiên.

Máy bay trinh sát của Mỹ tăng cường giám sát đối với Triều TiênMáy bay trinh sát RC-135. (Nguồn: military-today)

Trang Aircraff Spots cho hay, máy bay trinh sát RC-135W của Mỹ cùng ngày đã bay nhiều lần qua Seoul và khu vực Kyeonggi, tiến hành các hoạt động giám sát đối với Triều Tiên.

Các chuyên gia cho rằng chiếc máy bay có thể đang thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị do thám các động thái quân sự bổ sung có thể có của Bình Nhưỡng.

RC-135W là loại máy bay trinh sát thu thập thông tin chủ lực của không quân Mỹ, cũng đã tiến hành bay trên vùng trời thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào các ngày 13/5 và ngày 8/5 vừa qua, một ngày trước khi Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa tầm ngắn .

Máy bay này được trang bị thiết bị phân tích dấu vết đầu đạn, thu và phát tín hiệu từ xa, là thiết bị đo lường từ xa dưới mặt đất trước khi tên lửa được phóng đi.

Trước đó, máy bay này cũng đã bay qua vùng trời Seoul vào các ngày 18, 19 và 29/4 vừa qua để tiến hành các hoạt động giám sát đối với Triều Tiên.

LP (Theo Reuters, Yonhap) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]