Ủy ban Kiểm soát và Ngăn ngừa Thảm họa Quốc gia Lào cho biết lũ lụt do hậu quả của các trận bão gần đây đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, khiến ít nhất 46 người thiệt mạng, 97 người mất tích và 4 người bị thương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lào thiệt hại nặng nề về người và của do hậu quả lũ lụt

Ủy ban Kiểm soát và Ngăn ngừa Thảm họa Quốc gia Lào cho biết lũ lụt do hậu quả của các trận bão gần đây đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, khiến ít nhất 46 người thiệt mạng, 97 người mất tích và 4 người bị thương.

Các cơn bão nhiệt đới Sơn Tinh và Bebinca đã mang theo những trận mưa xối xả từ giữa tháng Bảy đến giữa tháng Tám, gây lũ lụt trên diện rộng khiến khoảng 82.460 gia đình với 236.188 nhân khẩu tại 79 huyện thuộc 14 tỉnh của Lào bị ảnh hưởng. Lũ lụt nghiêm trọng khiến 11.383 người phải đi sơ tán và sống trong các lều tạm, hơn 120 ngôi trường bị hư hại, đặt ra thách thức lớn trong bối cảnh năm học mới sẽ bắt đầu vào ngày 1/9. Lũ lụt cũng khiến hơn 62.900ha lúa và gần 42.900ha hoa màu bị ngập, làm 208 hệ thống thủy lợi bị hư hỏng, hàng nghìn gia súc, gia cầm chết. Nhiều tuyến đường và cầu cống cũng bị lũ lụt tàn phá. Trong khi đó, công tác khắc phục thảm họa và đánh giá thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện Sepian Senamnoy ở tỉnh Attapeu vẫn đang được tiến hành. Giới chức Lào cho biết trong số 13 ngôi làng bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập nói trên, có tới 6 ngôi làng bị xóa sổ. Ủy ban trên cho biết nhờ sự trợ giúp của các ban ngành, các nước bạn bè và các tổ chức quốc tế, một lượng lớn hàng hóa cứu trợ đã được phân phối cho những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Tính từ ngày 24/7-17/8, số tiền quyên góp, ủng hộ cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đạt hơn 15 triệu USD. Theo ủy ban trên, hiện Lào vẫn đang có nhu cầu cấp bách về lều, nhà vệ sinh, điện, nước sạch, lương thực, thực phẩm, thuốc thang cũng như các thiết bị gia dụng, thiết bị xây dựng và thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Trong khi đó, công tác vận chuyển đồ cứu trợ từ các kho ở thủ đô Vientiane, ở tỉnh Attapeu và tỉnh Champasak đến các trung tâm tạm trú gặp nhiều khó khăn do các trận mưa lớn liên tục khiến các tuyến đường bị chia cắt, trong khi huyện Sanamsay bị ngập dưới lớp bùn sâu./.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]