(Baothanhhoa.vn) - Các phần tử của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm qua (1/6) thực hiện vụ đánh bom xe kép tại thành phố Raqqa, miền Bắc Syria khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, hơn 20 người khác bị thương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

IS đánh bom kép tại Raqqa (Syria) khiến hơn 30 người thương vong

Các phần tử của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm qua (1/6) thực hiện vụ đánh bom xe kép tại thành phố Raqqa, miền Bắc Syria khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, hơn 20 người khác bị thương.

IS đánh bom kép tại Raqqa (Syria) khiến hơn 30 người thương vong

IS đánh bom kép tại Raqqa (Syria) khiến hơn 30 người thương vong. Ảnh: Reuters

Trong số các nạn nhân xấu số có ít nhất 5 dân thường vô tội, 5 nạn nhân còn lại là thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria. Một trong hai vụ tấn công đẫm máu này xảy ra tại quảng trường al-Naim, nơi IS từng thực hiện các vụ hành quyết man rợ khi chúng kiểm soát thành phố Raqqa. Vụ đánh bom xe còn lại xảy ra ở một khu vực khác trong thành phố cũng khiến một số người bị thương.

Raqqa từng là thủ phủ của IS ở Syria, hiện được Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát kể từ tháng 10/2017.

Dù IS gần như đã bị đánh bật khỏi toàn bộ lãnh thổ mà chúng từng kiểm soát ở Syria và nước láng giềng Iraq, song nhóm khủng bố thánh chiến này vẫn thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công lẻ tẻ ở hai quốc gia kể trên.

LP (Theo BBC) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]