Bộ trưởng Kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia Suharso Monoarfa ngày 17/3 cho biết dự án xây dựng thủ đô mới của nước này sẽ được tiếp tục trong năm nay với mục tiêu hoàn thành vào năm 2024.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Indonesia dự kiến hoàn tất dự án xây dựng thủ đô mới vào 2024

Bộ trưởng Kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia Suharso Monoarfa ngày 17/3 cho biết dự án xây dựng thủ đô mới của nước này sẽ được tiếp tục trong năm nay với mục tiêu hoàn thành vào năm 2024.

Indonesia dự kiến hoàn tất dự án xây dựng thủ đô mới vào 2024Một thành phố của Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Suharso Monoarfa đồng thời là người chịu trách nhiệm giám sát kế hoạch tổng thể xây dựng thủ đô mới , cho biết ước tính ngân sách ban đầu cho việc xây dựng thành phố thủ đô mới lên tới 466.000 tỷ rupiah (hơn 32 tỷ USD).

Tuy nhiên, con số này vẫn đang được điều chỉnh theo chiến lược và giai đoạn phát triển của dự án.

Trước đó, hồi tháng 8/2020, Indonesia đã quyết định tạm hoãn triển khai dự án chuyển thủ đô đến đảo Borneo trong bối cảnh nước này đang nỗ lực khống chế đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Monoarfa cho hay kế hoạch xây dựng các tòa nhà của chính phủ tại thành phố mới sẽ bị hoãn cho đến khi Indonesia đạt được dấu hiệu tích cực trong phòng chống đại dịch COVID-19 .

Theo ông Monoarfa, việc khởi công dự án có thể bị trì hoãn cho đến năm 2022 hoặc 2023 vì chính phủ đang tập trung nghiên cứu và sau đó phân phối vaccine ngừa COVID-19 cho gần 270 triệu dân.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ được khởi công vào đầu năm 2021 với việc xây dựng các tòa nhà của chính phủ, nâng cấp sân bay, cảng biển, giao thông tại khu vực rừng được sử dụng để chuyển đổi thành một thành phố thông minh mới.

Đến năm 2024, năm cuối cùng trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Joko Widodo, các công chức sẽ bắt đầu chuyển đến làm việc tại thủ đô mới.

Năm 2019, Tổng thống Joko Widodo đã công bố dự án di dời thủ đô nhằm giảm gánh nặng cho Jakarta, thành phố có 10 triệu dân nằm trên đảo Java.

Giám đốc điều hành Masayoshi Son của SoftBank, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair và Hoàng thái tử Sheikh Mohammed Bin Zayed al Nahyan của Abu Dhabi đã được mời làm cố vấn cho dự án này./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]