Ngày 15/12, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố rằng những biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không tác động tới các chính sách của Tehran ở trong nước cũng như nước ngoài.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các lệnh trừng phạt của Mỹ không làm thay đổi chính sách của Iran

Ngày 15/12, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố rằng những biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không tác động tới các chính sách của Tehran ở trong nước cũng như nước ngoài.

(Nguồn: AzerNews)

Phát biểu tại Diễn đàn Doha ở Qatar với sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách hàng đầu, người đứng đầu ngành ngoại giao Iran nêu rõ: “Rõ ràng rằng chúng tôi đang phải đối mặt với sức ép từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ. Nhưng điều đó sẽ dẫn đến sự thay đổi trong chính sách?. Tôi có thể khẳng định với các bạn là không."

Trước đó, Ngoại trưởng Zarif từng tuyên bố Iran sẽ không đàm phán vì sức ép của Mỹ. Theo ông, Tehran sẽ không tiến hành đàm phán với Washington về những vấn đề còn tồn tại giữa hai bên, trong bối cảnh các điều kiện chưa chín muồi.

Mỹ đã áp đặt 2 vòng trừng phạt đối với Iran trong năm nay sau khi đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, được biết đến với tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), ký hồi năm 2015 giữa Tehran và nhóm P5+1 (Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức).

Cũng tại diễn đàn trên, đề cập đến cuộc xung đột ở Yemen, ông Zarif đã phủ nhận việc trang bị vũ khí cho lực lượng phiến quân Houthi để chiến đấu chống lại các lực lượng của chính phủ nước này.

Ông Zarif cho biết: “Chúng tôi không bao giờ cung cấp vũ khí cho Houthi. Họ có đủ vũ khí, họ không cần đến vũ khí từ Iran. Việc cho rằng Iran chuyển vũ khí tới Yemen chỉ là "những luận điệu" trong khi có “những sự thật” rằng các nước khác đã chuyển vũ khí tới đây."

Theo ông Zarif, Mỹ và Saudi Arabia phải chịu trách nhiệm về “thảm họa nhân đạo” đang diễn ra ở Yemen. Ngoại trưởng Iran cũng cáo buộc chính quyền Riyadh về việc tìm cách “gây căng thẳng” với Iran.


LP (Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]