Tin liên quan
Đọc nhiều
Bangladesh: Số người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa tiếp tục tăng
Theo thông tin mới cập nhật, cảnh sát Bangladesh ngày 12/11 cho biết số người chết trong vụ hai đoàn tàu hỏa đâm nhau ở miền Đông nước này xảy ra trước đó cùng ngày đã lên tới ít nhất 16 người và gần 60 người khác bị thương.
Hiện trường vụ hai đoàn tàu hỏa đâm nhau tại Brahmanbaria, Bangladesh, ngày 12/11. (Ảnh: Daily Star/TTXVN)
Vụ tai nạn trên xảy ra vào lúc 3 giờ sáng theo giờ địa phương tại ga tàu hỏa ở tỉnh Brahmanbaria, cách thủ đô Dhaka khoảng 100km khi một đoàn tàu đang trên đường đến thành phố cảng Chittagong đâm phải một đoàn tàu đang trên đường đến Dhaka.
Vụ va chạm xảy ra đúng vào lúc phần lớn hành khách trên tàu đang ngủ rất say.
Theo ông Dowlah Khan, một quan chức của tỉnh Brahmanbaria, hơn 40 người bị thương đã được nhập viện cấp cứu , trong đó một số người trong tình trạng nguy kịch.
Hiện nhà chức trách Bangladesh đã bắt đầu tiến hành điều tra về vụ tai nạn.
Các vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra phổ biến ở Bangladesh. Nguyên nhân thường là do hệ thống tín hiệu giao thông đường sắt hoặc cơ sở hạ tầng đường sắt yếu kém.
Số liệu thống kê của Diễn đàn các phóng viên đưa tin về vận tải hàng hóa và giao thông Bangladesh (SCRF) cho thấy trong 6 tháng đầu năm nay tại nước này đã xảy ra ít nhất 202 vụ tai nạn tàu hỏa, trong đó điển hình là vụ một tàu hỏa lao xuống một con kênh hồi tháng 6 năm nay làm 5 người chết và 100 người bị thương.
Theo Reuters
{name} - {time}
- 2023-03-30 14:05:00
Thủ đô nước Anh mất vị trí “độc tôn” trung tâm tài chính toàn cầu
- 2023-03-30 13:45:00
Mỹ đánh giá cao nỗ lực của Hàn Quốc làm tan băng quan hệ với Nhật Bản
- 2019-11-12 15:47:00
Chuyên gia Hàn Quốc: Triều Tiên mong muốn trở thành quốc gia du lịch
Quan chức Nga nhận định về cấu trúc quan hệ quốc tế trong tương lai
Chính phủ Afghanistan trao đổi tù nhân với phiến quân Taliban
Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc vi phạm các thỏa thuận liên Triều
Bộ trưởng Lorenzana muốn dỡ bỏ thiết quân lập tại miền Nam Philippines
Nhà lãnh đạo Evo Morales gửi thông điệp đầu tiên sau khi từ chức
Nhật Bản tặng tàu tuần tra tốc độ cao cho Philippines
EU sẽ trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ về việc thăm dò dầu khí ngoài khơi Cyprus
Ukraine tuyên bố hoàn tất rút quân theo thỏa thuận ở miền Đông
Quốc hội Bolivia nhận thư từ chức của Tổng thống Evo Morales