Kết quả cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 8/10 cho thấy gần 60% số cử tri theo dõi cuộc tranh luận trực tiếp giữa Phó Tổng thống Mike Pence và ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ Kamala Harris, cho rằng bà Harris vượt trội hơn ông Pence.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bà Harris nhận được đánh giá tích cực sau cuộc tranh luận trực tiếp

Kết quả cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 8/10 cho thấy gần 60% số cử tri theo dõi cuộc tranh luận trực tiếp giữa Phó Tổng thống Mike Pence và ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ Kamala Harris, cho rằng bà Harris vượt trội hơn ông Pence.

Bà Harris nhận được đánh giá tích cực sau cuộc tranh luận trực tiếpPhó Tổng thống Mỹ Mike Pence (phải) và ứng viên Phó Tổng thống đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ bang California Kamala Harris trong cuộc tranh luận trực tiếp duy nhất tại thành phố Salt Lake, bang Utah ngày 7/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cuộc thăm dò được CNN/SRSS thực hiện cho thấy cứ 10 người được hỏi thì 6 người nói rằng bà Harris đã thể hiện tốt hơn đối thủ của mình. Trong khi đó, chỉ có 38% số người được hỏi cho ý kiến ngược lại.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy có sự chia rẽ đáng kể giữa hai giới về cuộc tranh luận này. Theo đó, 69% nữ giới cho rằng bà Harris đã thắng, so với chỉ 30% đứng về phía ông Pence.

Trong khi đó, tỷ lệ này ở nhóm nam giới là 48% dành cho bà Harris và 46% dành cho đương kim Phó Tổng thống Mỹ.

Dữ liệu thống kê của Nielsen Media Research cho biết cuộc tranh luận đêm thứ Tư giữa Phó Tổng thống Mike Pence và ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris đã thu hút 50,5 triệu người xem, tăng 26% so với cuộc tranh luận tương tự năm 2016 giữa ông Pence và Thượng nghị sỹ Dân chủ Tim Kaine.

Hãng Fox News đứng đầu trong danh sách 7 hãng truyền hình thu hút nhiều người xem sự kiện này nhất, với tổng số 11.315 triệu người; tiếp đến là hãng ABC với 9.405 triệu người; CNN 7,31 triệu; MSNBC 6,67 triệu; NBC 6,55 triệu; CBS 5,18 triệu và Fox-TV 4,1 triệu.

Cách đây 4 năm, cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Tim Kaine thu hút 37,2 triệu người xem.

Cuộc “đối đầu” trước đó nữa, vào năm 2012, giữa các ứng cử viên Phó Tổng thống Joe Biden và Hạ nghị sỹ tiểu bang Wisconsin Paul Ryan thu hút 50,2 triệu người xem.

Tuy nhiên, cuộc tranh luận Phó Tổng thống thu hút được nhiều người xem nhất trong lịch sử Mỹ diễn ra vào năm 2008, khi ông Biden tranh luận với Thống đốc tiểu bang Alaska lúc bấy giờ là Sarah Palin và đã được 69 triệu người theo dõi.

Cũng theo số liệu thống kê, cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump - ứng cử viên của đảng Cộng hòa - và cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng cử viên của đảng Dân chủ - thu hút hơn 73 triệu người xem, đánh dấu một trong những cuộc tranh luận tổng thống có số người xem nhiều nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Tuy nhiên, con số này vẫn ít hơn so với kỷ lục 84 triệu người theo dõi cuộc tranh luận giữa ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên vào tháng 9/2016./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]