(Baothanhhoa.vn) - Quốc hội Ai Cập ngày 11/7 đã bỏ phiếu thông qua việc gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25/7 tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ai Cập thông qua việc gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng

Quốc hội Ai Cập ngày 11/7 đã bỏ phiếu thông qua việc gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25/7 tới.

Ai Cập thông qua việc gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 thángBinh sỹ Ai Cập gác tại thủ đô Cairo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ai Cập hiện vẫn đang áp dụng lệnh tình trạng khẩn cấp, vốn được ban bố từ ngày 9/4/2017 và được gia hạn nhiều lần, mỗi lần kéo dài 3 tháng. Lần gần nhất quốc gia này áp dụng lệnh tình trạng khẩn cấp kéo dài từ 23/4 đến 24/7.

Điều 2 của sắc lệnh này cho phép các lực lượng an ninh thực thi những biện pháp cần thiết để đối phó với các mối hiểm nguy, ngăn chặn tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố , đồng thời sẵn sàng bảo đảm trật tự an ninh trên toàn quốc.

Kể từ sau cuộc chính biến hồi năm 2013, Ai Cập thường xuyên phải hứng chịu nhiều vụ tấn công khủng bố , cướp đi sinh mạng của hàng trăm cảnh sát, binh sỹ và dân thường.

Trong bối cảnh đó, quân đội của chính quyền Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã tăng cường tiến hành các chiến dịch chống khủng bố, trong đó tiêu diệt hàng trăm phần tử và bắt giữ hàng nghìn nghi can.

LP (Theo AFP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]