Tăng cường kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2019
– Ngày 20-11, Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 189/KH-BCĐ về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh năm 2019.
Theo đó, tập trung kiểm tra việc thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh giao; kiểm tra về ATTP tại các cơ sở thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân, Tháng hành động vì ATTP, mùa du lịch, Tết trung thu,...
Mục đích nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ về ATTP, việc xây dựng xã ATTP của các huyện, thị xã, thành phố; đồng thời đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống; kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật về ATTP; phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không đảm bảo ATTP; hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu công tác kiểm tra phải thực hiện khách quan, nghiêm túc, tiết kiệm, hiệu quả, đúng với nội dung tiến độ theo kế hoạch; kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của các cơ sở được kiểm tra; tăng cường công tác phối hợp liên ngành, tránh chồng chéo, trùng lắp, bỏ sót đối tượng, kịp thời phát hiện các phương thức, thủ đoạn mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; tăng cường trách nhiệm trong việc phát hiện, xử lý vi phạm về pháp luật về ATTP của các đoàn kiểm tra từ cấp tỉnh đến cấp xã, mọi hành vi vi phạm pháp luật về ATTP phải được phát hiện, xử lý nghiêm minh, kịp thời, đúng quy định...
{name} - {time}
-
2:53 chiều qua
Cảnh giác với chất cấm trong thực phẩm giảm cân
-
3:05 sáng Chủ nhật
Sẵn sàng nguồn cung thực phẩm cho thị trường cuối năm
-
13:42 17/11/2018
Tăng cường xử lý vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
Xây dựng các mô hình về an toàn thực phẩm
Hội Phụ nữ xã Đa Lộc với các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Huyện Hoằng Hóa: 1.237 cơ sở cam kết sản xuất thực phẩm an toàn
Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đạt giải đặc biệt toàn quốc cuộc thi “Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm”
Thực hiện tiêu chí an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới gặp khó
Nhiều mô hình, việc làm về vệ sinh an toàn thực phẩm
Huyện Hoằng Hóa có 3.569 cơ sở, hộ chăn nuôi ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn
Mô hình vườn rau sạch ở xã Sơn Thủy
Thành lập 6 chuỗi giá trị sản phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Thời tiết
- 19°C - 22°CNhiều mây, không mưa
- 15°C - 22°CNhiều mây, không mưa