(Baothanhhoa.vn) - Ngày 10-6, Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các ngành chức năng huyện Hà Trung tiến hành hủy nổ thành công một quả bom còn sót lại từ chiến tranh, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa hủy nổ thành công quả bom phá nặng 900kg

Ngày 10-6, Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các ngành chức năng huyện Hà Trung tiến hành hủy nổ thành công một quả bom còn sót lại từ chiến tranh, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa hủy nổ thành công quả bom phá nặng 900kg

Lực lượng công binh tiến hành kiểm tra, xác định loại bom để xử lý.

Trước đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hà Trung nhận được tin báo của người dân đi làm đồng phát hiện một vật thể làm bằng kim loại, có hình trụ, nghi giống quả bom tại khu vực xã Hà Long, huyện Hà Trung. Theo người dân ở khu vực này cho biết, những quả bom này được Đế quốc Mỹ thả vào những năm 1964 đến năm 1972 trên trục đường tỉnh lộ 522 (nay là Quốc lộ 217B).

Ngay sau đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Ban Công binh – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành khảo sát, xác định đây là bom phá, có đường kính 80cm, dài 2,2m, trọng lượng khoảng 2.000 Bảng Anh (tương đương 900kg), đã vỡ phần đuôi. Quả bom này thuộc loại bom phá có sức công phá cực mạnh và nguy hiểm.

Các lực lượng thực hiện nhiệm vụ đã tiến hành bảo vệ hiện trường, sử dụng phương tiện để tổ chức đào, vận chuyển quả bom về mỏ đá xã Hà Tân, huyện Hà Trung để hủy nổ. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên Ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ngành chức năng của huyện Hà Trung đã tổ chức hủy nổ thành công quả bom và đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Thanh Tùng


Thanh Tùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]