(Baothanhhoa.vn) - Sáng 30 - 8, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới (VPĐP XD NTM) tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban các xã đạt chuẩn NTM; triển khai bộ tiêu chí “xã NTM nâng cao”, “xã NTM kiểu mẫu”, giai đoạn 2018 - 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai xây dựng “xã nông thôn mới nâng cao”, “xã nông thôn mới kiểu mẫu”

Sáng 30 - 8, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới (VPĐP XD NTM) tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban các xã đạt chuẩn NTM; triển khai bộ tiêu chí “xã NTM nâng cao”, “xã NTM kiểu mẫu”, giai đoạn 2018 - 2020.

Toàn cảnh hội nghị.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các ngành phụ trách tiêu chí NTM, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách XDNTM của các huyện, thị xã, thành phố cùng lãnh đạo của các xã đã đạt chuẩn NTM của tỉnh, cùng tham dự.

Từ năm 2012 đến nay, toàn tỉnh đã có 244 xã được Chủ tịch UBND công nhận đạt chuẩn NTM, trong đó, giai đoạn 2015 đến 2017, mỗi năm trên địa bàn tỉnh đều có từ 61 đến 68 xã đạt chuẩn. Xác định phương châm XDNTM là quá trình có điểm đầu nhưng không có điểm kết thúc, có nghĩa phải không ngừng nâng cao các tiêu chí, xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất và nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, năm 2017, VPĐP XD NTM tỉnh đã phối hợp với các sở ngành cấp tỉnh phụ trách các tiêu chí NTM nhằm cụ thể hóa các nội dung trong bộ tiêu chí xã NTM giai đoạn 2017 - 2020 làm cơ sở cho các địa phương tổ chức triển khai các tiêu chí theo chuẩn mới. Cùng với đó, Trung ương, tỉnh cũng có các văn bản hướng dẫn xây dựng “xã NTM nâng cao”, “xã NTM kiểu mẫu” để thay đổi về chất cho giai đoạn tiếp theo đối với các xã đã đạt chuẩn.

Qua rà soát thực tế và nghiên cứu khả năng thực hiện các tiêu chí nâng cao, hiện đã có 37 xã đăng ký thực hiện “xã NTM nâng cao” vào năm 2019 và 25 xã xây dựng “xã NTM kiểu mẫu” trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Tại hội nghị, VPĐP XD NTM đã phân tích khả năng thực hiện các tiêu chí mới. Các đại biểu đến từ các xã, huyện mạnh dạn nêu những khó khăn, thuận lợi nếu triển khai các tiêu chí nâng cao; đồng thời cùng nhau bàn bạc nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả chủ trương thực hiện “xã NTM nâng cao”, “xã NTM kiểu mẫu” của tỉnh trong những năm tới.


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]