(Baothanhhoa.vn) - Ngày 30 - 5, Đoàn Thẩm định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 cho 4 xã: Vĩnh An, Vĩnh Long, Vĩnh Hưng, Vĩnh Khang (Vĩnh Lộc). 

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thẩm định 4 xã của huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 30 - 5, Đoàn Thẩm định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 cho 4 xã: Vĩnh An, Vĩnh Long, Vĩnh Hưng, Vĩnh Khang (Vĩnh Lộc).

Thẩm định 4 xã của huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới

Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới tỉnh làm việc với các xã của huyện Vĩnh Lộc về địch nông thôn mới năm 2019.

Trước khi nghe báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đoàn thẩm định đã đi kiểm tra thực tế tại các xã Vĩnh An, Vĩnh Long, Vĩnh Hưng, Vĩnh Khang, khảo sát tình hình thực hiện các tiêu chí xã đạt chuẩn NTM và hệ thống cơ sở hạ tầng, lắng nghe tâm tư của người dân trong quá trình huy động nguồn lực và sự hài lòng của người dân trong quá trình thực hiện xây dựng NTM.

Thẩm định 4 xã của huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới

Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất trường mầm non xã Vĩnh Khang.

Theo báo cáo của các xã, khi bước vào xây dựng NTM, điều kiện kinh tế các địa phương còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao. Trung bình các tiêu chí trong xây dựng NTM từ 4-6 tiêu chí, nhiều thôn nằm trong diện đặc biệt khó khăn… Trong hơn 8 năm xây dựng NTM, chính quyền và nhân dân các xã đã chung tay, góp sức xây dựng NTM. Đều là địa phương thuần nông, nên các xã tập trung thực hiện tốt việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình liên kết sản xuất hiệu quả; phát triển nhiều mô hình ngành nghề tiểu thủ công nghiệp để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Thẩm định 4 xã của huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới

Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới tỉnh xem mức độ hài lòng của người dân thôn Cẩm Bào, xã Vĩnh Long trong xây dựng NTM.

Kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, quê hương ngày càng đổi mới, khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân các xã ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người của cả 4 xã đều đạt từ 40 – 42 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đều giảm xuống dưới 5%.

Thẩm định 4 xã của huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới

Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới tỉnh kiểm tra Trạm y tế xã Vĩnh An.

Qua kiểm tra thực tế và phân tích đánh giá, các thành viên đoàn thẩm định đã bỏ phiếu, thống nhất 4 xã: Vĩnh An, Vĩnh Long, Vĩnh Hưng, Vĩnh Khang hoàn thành 19/19 tiêu chí của xã đạt chuẩn NTM. Đây là cơ sở để huyện Vĩnh Lộc và Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019.

Lê Hợi


Lê Hợi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]