(Baothanhhoa.vn) - Sáng 12-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoas đã tổ chức Hội nghị tập huấn, quán triệt, triển khai và hướng dẫn nhiệm vụ của MTTQ các cấp trong thực hiện thủ tục, quy trình, hồ sơ xét công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên xây dựng nông thôn mới

Sáng 12-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoas đã tổ chức Hội nghị tập huấn, quán triệt, triển khai và hướng dẫn nhiệm vụ của MTTQ các cấp trong thực hiện thủ tục, quy trình, hồ sơ xét công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên xây dựng nông thôn mới

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố, cán bộ MTTQ của các xã chưa hoàn thành Bộ tiêu chí quốc gia về XDNTM đã được nghe đồng chí Trần Văn Hùng, Phó phòng Bảo trợ xã hội (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội), phổ biến chuyên đề MTTQ tham gia công tác giảm nghèo; nghe đồng chí Hà Văn Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, phổ biến chuyên đề hướng dẫn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả XDNTM và trao đổi một số kinh nghiệm về công tác tuyên truyền vận động XDNTM.

Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên xây dựng nông thôn mới

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị tập huấn nhằm phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của nhân dân trong XDNTM; nâng cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên của mặt trận trong vận động, giám sát XDNTM của các địa phương. Việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả XDNTM phải bảo đảm sự khách quan, chính xác, thực chất và phải được thực hiện một cách độc lập do MTTQ các cấp chủ trì thực hiện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng và bảo đảm tính bền vững trong XDNTM.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]