(Baothanhhoa.vn) - Chiều 16-4, Đoàn thẩm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) thị xã, thành phố hoàn thành xây dựng NTM tỉnh đã tổ chức thẩm tra mức độ đạt các tiêu chí huyện NTM năm 2019 cho huyện Đông Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đông Sơn hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới

Chiều 16-4, Đoàn thẩm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) thị xã, thành phố hoàn thành xây dựng NTM tỉnh đã tổ chức thẩm tra mức độ đạt các tiêu chí huyện NTM năm 2019 cho huyện Đông Sơn.

Đông Sơn hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới

Hội nghị thẩm tra mức độ đạt các tiêu chí huyện NTM năm 2019 cho huyện Đông Sơn.

Xác định xây dựng NTM là một chủ trương lớn, là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nên ngay khi triển khai, huyện Đông Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo các cấp từ huyện đến xã, thôn. Đồng thời, ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích các địa phương thi đua xây dựng NTM như: hỗ trợ xây dựng trường, nhà văn hóa thôn, đường giao thông… Cùng với đó, chú trọng phát triển sản xuất, ngành nghề nông thôn nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện, đến nay, thu nhập bình quân đầu người toàn huyện tăng từ 10,3 triệu đồng (năm 2010) lên 43,5 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 22,1% (năm 2010) xuống còn 2,4 %. Diện mạo nông thôn thay đổi toàn diện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu nhập người dân được cải thiện đáng kể, đời sống vật chất là tinh thần ngày càng được nâng cao. Hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ và ngày càng hoàn thiện, tạo nền tảng để phát triển sản xuất. Hiện toàn huyện đã có 14/14 xã được công nhận đạt chuẩn NTM và hoàn thành 9/9 tiêu chí cấp huyện.

Đông Sơn hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới

Mô hình sản xuất rau trong nhà lưới cho hiệu quả kinh tế cao tại xã Đông Yên (Đông Sơn).

Tại buổi thẩm tra, các thành viên trong đoàn đã thảo luận chỉ ra những kết quả và một số khó khăn trong quá trình thực hiện. Đồng thời, góp ý những giải pháp để nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu để huyện Đông Sơn trở thành huyện kiểu mẫu. Căn cứ vào kết quả thẩm tra thực tế và báo cáo của các sở, ngành được giao phụ trách tiêu chí, Đoàn thẩm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh đã thống nhất Đông Sơn hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM. Kết quả này là cơ sở pháp lý để UBND tỉnh làm tờ trình gửi Văn phòng điều phối NTM Trung ương xem xét, thẩm định huyện Đông Sơn đạt chuẩn NTM năm 2019.

Hương Thơm


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]