(Baothanhhoa.vn) - Sáng 10-9, Hội Đồng đội huyện Bá Thước tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho hai chị em Hà Thị Phương và Hà Khánh Hoài, học sinh trường THCS Lâm Xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khánh thành nhà “Khăn quàng đỏ”cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 10-9, Hội Đồng đội huyện Bá Thước tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho hai chị em Hà Thị Phương và Hà Khánh Hoài, học sinh trường THCS Lâm Xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Khánh thành nhà “Khăn quàng đỏ”cho học sinh nghèo vượt khó

Lễ khánh thành ngôi nhà "Khăn quàng đỏ"

Gia đình 2 em Hà Thị Phương và Hà Khánh Hoài ở thôn Vận Tải, xã Lâm Xa thuộc diện hộ nghèo. Trước đây, gia đình 2 em sống trong căn nhà tạm bợ, mẹ các em thường xuyên ốm đau, bố là lao động chính trong gia đình, điều kiện kinh tế rất khó khăn và không có khả năng xây dựng nhà ở mới.

Khánh thành nhà “Khăn quàng đỏ”cho học sinh nghèo vượt khó

Hội đồng đội huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình 2 em.

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng các em, Hội đồng Đội huyện Bá Thước đã vận động, kêu gọi các liên đội trường học trên địa bàn huyện quyên góp, hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho 2 em, với số tiền 50 triệu đồng; bên cạnh đó, Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng. Sau 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành với diện tích gần 90m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 260 triệu đồng; trong đó, anh em, họ hàng, làng xóm hỗ trợ thêm tiền mặt và ngày công.

Việc khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho 2 em Hà Thị Phương và Hà Khánh Hoài giúp gia đình các em có nơi ở vững chắc, tạo điều kiện cho các em vươn lên học tập tốt. Đâylà hoạt động đầy ý nghĩa, nhân văn, thể hiện sự quan tâm, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Đội huyện Bá Thước trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Văn An


Văn An

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]