Các nhà tuyển dụng trên thế giới chưa bao giờ phải đối mặt với nhiều khó khăn đến vậy khi tìm tiếm và tuyển dụng nhân sự trong năm 2018. Đây là kết luận rút ra từ một nghiên cứu được công bố ngày 21/8 của Manpower, tập đoàn toàn cầu chuyên về tuyển dụng và hỗ trợ giải pháp cho vấn đề nhân sự.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Năm 2018 thách thức các nhà tuyển dụng nhân sự trên thế giới

Các nhà tuyển dụng trên thế giới chưa bao giờ phải đối mặt với nhiều khó khăn đến vậy khi tìm tiếm và tuyển dụng nhân sự trong năm 2018. Đây là kết luận rút ra từ một nghiên cứu được công bố ngày 21/8 của Manpower, tập đoàn toàn cầu chuyên về tuyển dụng và hỗ trợ giải pháp cho vấn đề nhân sự.

Phóng viên tại Geneva dẫn nghiên cứu của Manpower Thụy Sĩ, thực hiện với 39.195 nhà tuyển dụng tại 43 quốc gia, cho biết kể từ khi nghiên cứu được bắt đầu vào năm 2006, tình trạng thiếu hụt nhân sự có trình độ trên toàn cầu chưa bao giờ ở mức trầm trọng như trong năm 2018. Thụy Sĩ không ngoại lệ, cho dù nước này nằm trong số các nước gặp ít khó khăn hơn cả, cùng với các nước như Trung Quốc, Pháp, Anh và Tây Ban Nha. Trong số 43 quốc gia được nghiên cứu, Nhật Bản gặp khó khăn nhiều nhất. Có tới 89% nhà tuyển dụng lao động ở nước này đang phải vật lộn để tìm kiếm nhân tài. Theo Manpower, ngoài việc thiếu lao động có trình độ, một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến khó khăn cho các nhà tuyển dụng là sự già hóa dân số và chính sách hạn chế người nhập cư. Tại Thụy Sĩ, trung bình, 33% trong tổng số những người sử dụng lao động không tìm được ứng viên cho các vị trí nhân sự bị thiếu. Một tỷ lệ khá cao nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 45% trên toàn cầu. Tình trạng khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự có trình độ đặc biệt rõ rệt tại các công ty lớn (với lực lượng lao động hơn 250 người). Mặc dù thấp hơn so với tỷ lệ thiếu hụt 67% trên toàn thế giới, song trong năm này vẫn có tới 51% nhà tuyển dụng lao động ở Thụy Sĩ bị thiếu hụt lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo Tổng Giám đốc Manpower Thụy Sĩ, ông Leif Agnéus, công nghệ mới làm thay đổi mạnh mẽ cách thức tiến hành công việc cũng như đòi hỏi đổi mới các kỹ năng cần thiết để tiến hành công việc. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng đề cập đến tình trạng thiếu hụt các ứng viên sẵn sàng nhận việc. Khó khăn này càng gia tăng do xu hướng nhân khẩu học và tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp ở Thụy Sĩ. Cùng với đó là sự thiếu kinh nghiệm (17%), lỗ hổng về kỹ năng nói chung (14%) của các ứng cử viên cũng là những vấn đề làm đau đầu các nhà tuyển dụng. Để khắc phục khó khăn tuyển dụng, các doanh nghiệp Thụy Sĩ dựa vào lực lượng lao động hiện có của doanh nghiệp, đồng thời phát triển kỹ năng nghề nghiệp của lực lượng sẵn có này. Những người sử dụng lao động ý thức rằng kiến thức thu nạp được trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp thậm chí còn quan trọng hơn là những kiến thức được trang bị từ đầu. Năm nay, hơn 50% số các doanh nghiệp đầu tư vào các nền tảng đào tạo và các công cụ phát triển nghề nghiệp, so với tỷ lệ 32% ghi nhận trong năm 2015. Theo ông Leif Agnéus: "Đào tạo ban đầu là chưa đủ. Mỗi một người lao động phải liên tục hoàn thiện kỹ năng và kiến thức để duy trì khả năng làm việc"./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]