Nhiều khu vực miền Bắc có mưa rào và dông rải rác

Ngày 14/10, nhiều khu vực miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, Thủ đô Hà Nội cục bộ có nơi mưa to, nhiệt độ cao nhất khoảng 29 độ C, cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiều khu vực miền Bắc có mưa rào và dông rải rác

Ngày 14/10, nhiều khu vực miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, Thủ đô Hà Nội cục bộ có nơi mưa to, nhiệt độ cao nhất khoảng 29 độ C, cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiều khu vực miền Bắc có mưa rào và dông rải rác

Ảnh minh họa/ (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 14/10, thành phố Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-29 độ C, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực Đồng bằng có mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ Thanh Hóa đến Huế nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Phía Bắc có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Duyên hải Nam Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Cao nguyên Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C. Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Khánh Hòa, vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) và khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7 và sóng biển cao trên 2,0m. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh./.

Theo TTXVN

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tiên phong xây dựng một mô hình mẫu với chuyên đề về rác thải

Việt Nam tiên phong xây dựng một mô hình mẫu với chuyên đề về rác thải

Môi trường
Tiến sỹ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) nhấn mạnh các mô hình Trường học Sinh thái ở ASEAN đã bước đầu lồng ghép chủ đề rác thải nhựa, nhưng chưa có một hệ thống đánh giá chung hoặc chiến dịch mang tính khu vực. Nhiều quốc gia...
Sao Vàng quan tâm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

Sao Vàng quan tâm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

Môi trường
(Baothanhhoa.vn) - Xác định việc bảo vệ môi trường, nhất là việc giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn là nhiệm vụ cấp thiết, lâu dài, xã Sao Vàng đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các hoạt động kiểm tra, giám sát đúng trọng tâm,...
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh