(Baothanhhoa.vn) - Sau nhiều năm phát triển kinh tế, với số vốn tích lũy được cộng với vay mượn thêm anh em, bạn bè, anh Lê Văn Thẩn, ở Vỹ Thôn, xã Thiệu Phúc (Thiệu Hóa), quyết định đầu tư cơ sở xay xát lúa gạo. Được gia đình, bạn bè, chính quyền địa phương ủng hộ, anh đã thành lập Công ty TNHH Lương thực Thuần Dũng và thuê đất tại địa phương để đầu tư xây dựng cơ sở xay xát lúa gạo, với diện tích 6.200m2, tại xã Thiệu Phúc (Thiệu Hóa).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công ty TNHH Lương thực Thuần Dũng đầu tư vào nông nghiệp hiệu quả

Sau nhiều năm phát triển kinh tế, với số vốn tích lũy được cộng với vay mượn thêm anh em, bạn bè, anh Lê Văn Thẩn, ở Vỹ Thôn, xã Thiệu Phúc (Thiệu Hóa), quyết định đầu tư cơ sở xay xát lúa gạo. Được gia đình, bạn bè, chính quyền địa phương ủng hộ, anh đã thành lập Công ty TNHH Lương thực Thuần Dũng và thuê đất tại địa phương để đầu tư xây dựng cơ sở xay xát lúa gạo, với diện tích 6.200m2, tại xã Thiệu Phúc (Thiệu Hóa).

Công ty TNHH Lương thực Thuần Dũng đầu tư vào nông nghiệp hiệu quảCông nhân Công ty TNHH Lương thực Thuần Dũng, xã Thiệu Phúc (Thiệu Hóa) trong ca sản xuất.

Với nguồn vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng, cơ sở chế biến lương thực Thuần Dũng có 2 dây chuyền sản xuất (1 dây chuyền xay xát, 1 dây chuyền sấy), công suất 10.000 tấn lúa/năm. Sản xuất, kinh doanh từ năm 2017 đến nay và đã tiêu thụ hàng nghìn tấn lúa cho bà con nông dân trong, ngoài tỉnh với giá ổn định. Đến nay, tuy thời gian chưa dài nhưng cơ sở xay xát lúa gạo của anh Thẩn đã được nông dân, khách hàng trong và ngoài tỉnh biết đến. Để bảo đảm số lượng lúa phục vụ chế biến, ban đầu anh Thẩn tổ chức thu mua lúa trên địa bàn xã Thiệu Phúc, rồi đến nhiều xã trên địa bàn huyện Thiệu Hóa, sau đó mở rộng thu mua lúa ra các huyện trong, ngoài tỉnh. 10 tháng năm 2020, Công ty TNHH Lương thực Thuần Dũng đầu tư 56 tỷ đồng thu mua 8.000 tấn lúa và chế biến được 5.000 tấn gạo, 1.040 tấn cám, doanh thu 58,2 tỷ đồng. Ngoài thu mua lúa cho bà con nông dân, cơ sở chế biến lương thực Thuần Dũng còn tạo việc làm cho từ 20 đến 30 lao động địa phương, với thu nhập 7 - 9 triệu đồng/người/tháng. Đi đôi với đó, thời gian qua, Công ty TNHH Lương thực Thuần Dũng còn tham gia ủng hộ xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng nông thôn mới, các công trình phúc lợi, quỹ khuyến học... do địa phương, MTTQ, các đoàn thể, Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Thiệu Hóa phát động, với số tiền hàng tỷ đồng.

Thực tế cho thấy, mặc dù sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp có nhiều khởi sắc, tuy nhiên do doanh nghiệp thu mua số lượng lớn lúa của bà con nông dân trong và ngoài tỉnh, nhưng nhiều loại lúa khác nhau dẫn đến chất gạo sau khi xay xát chưa cao, chưa đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Anh Thẩn mong muốn các địa phương đẩy nhanh hơn nữa việc tích tụ, tập trung đất đai để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư sản xuất nông nghiệp quy mô lớn; trong đó, có việc trồng lúa cùng trà, cùng loại giống nhằm bảo đảm chất lượng lúa gạo với số lượng lớn, đồng đều hơn. Anh Lê Văn Thẩn, Giám đốc Công ty TNHH Lương thực Thuần Dũng, cho biết: Trong quá trình đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, vốn của doanh nghiệp lớn, lợi nhuận thấp, một số thời điểm trong năm gạo xay xát chưa tiêu thụ được, tồn đọng gạo, cám trong kho với giá trị hàng chục tỷ đồng dẫn đến gặp khó khăn về vốn lưu động. Về lâu dài, doanh nghiệp mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh, các cấp, các ngành, các đơn vị để doanh nghiệp liên doanh, liên kết với các HTX nông nghiệp trong việc tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm lúa gạo cho bà con nông dân; thuê mặt bằng để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, kinh doanh.

Bài và ảnh: Xuân Hùng {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]