(Baothanhhoa.vn) - Trở về từ Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quân năm 2021 với giải ba đạt được, báo cáo viên trẻ tuổi Nguyễn Anh Phương, Chính trị viên Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762 (Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa) ngoài ấn tượng về một hội thi đổi mới còn có những kinh nghiệm, kiến thức chắt lọc được để vận dụng vào quá trình thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị.

Chính trị viên trẻ “có duyên” với các hội thi

Trở về từ Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quân năm 2021 với giải ba đạt được, báo cáo viên trẻ tuổi Nguyễn Anh Phương, Chính trị viên Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762 (Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa) ngoài ấn tượng về một hội thi đổi mới còn có những kinh nghiệm, kiến thức chắt lọc được để vận dụng vào quá trình thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị.

Chính trị viên trẻ “có duyên” với các hội thiThiếu tá Nguyễn Anh Phương, Chính trị viên Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762 (Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa) tại Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Quân khu năm 2021.

Thiếu tá Nguyễn Anh Phương, sinh năm 1986 tại phường Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa. 16 năm công tác trong quân đội với quãng thời gian học tập tại Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng và sau đó đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, như: giảng viên Trường Quân sự tỉnh, trợ lý chính trị Ban CHQS huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn), chính trị viên Khung Quản lý học viên Trường Quân sự tỉnh; trợ lý tuyên huấn, trợ lý tổ chức Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh và nay là Chính trị viên Tiểu đoàn 40, đã góp phần tôi rèn, bồi đắp ở người cán bộ trẻ này những phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

Có một cuộc phỏng vấn đặc biệt với Thiếu tá Nguyễn Anh Phương qua mạng internet, bởi dịch COVID-19 hiện vẫn diễn biến phức tạp, sau khi gửi thư điện tử cho anh với một số câu hỏi xoay quanh những thông tin, tư liệu cần cho bài viết, chỉ khoảng 10 phút sau đã có câu trả lời. Anh bảo đó là tác phong quân nhân!

Là báo cáo viên được Quân khu 4 lựa chọn tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quân năm 2021 diễn ra hồi tháng 9 vừa qua, thiếu tá Nguyễn Anh Phương cho biết đây là lần thứ 2 anh tham gia hội thi báo cáo viên toàn quân và cả 2 lần đều vinh dự đạt giải. “Cá nhân tôi không dám nhận mình là một báo cáo viên giỏi, mà chỉ nghĩ mình cán bộ tuyên truyền trong quân đội, đơn vị. Chính vì vậy, bản thân luôn cố gắng, nỗ lực rèn luyện và trau dồi để có những hiểu biết nhất định về công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị”, thiếu tá Nguyễn Anh Phương bộc bạch.

Đến với hội thi năm 2021, thiếu tá Nguyễn Anh Phương lựa chọn chủ đề về “Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Anh cho rằng: “Đây là nội dung rất mới, là điểm nhấn quan trọng của Đại hội XIII của Đảng cần được tuyên truyền sâu rộng đến mọi đảng viên, cán bộ và quần chúng Nhân dân”. Chính vì vậy, trở về từ hội thi, Chính trị viên Tiểu đoàn 40 tự xác định, là một Bí thư Đảng ủy, báo cáo viên, bản thân cần phải có trách nhiệm cùng với tập thể đảng ủy, chỉ huy đơn vị cụ thể hóa các nội dung, biện pháp vào nhiệm vụ thực tiễn; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục để thông qua đó góp phần lan tỏa, tạo nguồn cảm hứng cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nêu cao tinh thần cống hiến, khát vọng vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020–2025.

Còn là báo cáo viên “có duyên” với nhiều hội thi khác, năm 2013 thiếu tá Nguyễn Anh Phương đạt giải Nhì tại Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Quân khu 4; năm 2014 đạt Bằng khen tuyên truyền viên xuất sắc tại Hội thi Tuyên truyền viên trẻ cấp Quân khu; năm 2015 đạt giải Nhì Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quân; năm 2016 đạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên Pháp luật của Bộ CHQS tỉnh, giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi của tỉnh tổ chức. Ngoài ra, đồng chí còn cùng với đội thi của Bộ CHQS tỉnh tham gia các hội thi về tuyên truyền khác từ cấp tỉnh đến cấp Quân khu và toàn quân.

Chia sẻ thêm về những hội thi, thiếu tá Nguyễn Anh Phương kể về lần tham gia Hội thi Tuyên truyền viên trẻ cấp Quân khu năm 2014. “Khi đó, thời gian ôn luyện ngắn, lại thêm công việc chuyên môn bận bịu, tôi rất lo lắng, vì sợ ảnh hưởng đến kết quả của toàn đội, phụ sự kỳ vọng của thủ trưởng và đồng đội. Nhưng khi công bố giải, ngoài giải Nhì cho tập thể, cá nhân tôi được ban tổ chức hội thi trao Bằng khen tuyên truyền viên xuất sắc. Khoảnh khắc vỡ òa cảm xúc đó đến nay vẫn vẹn nguyên, là ấn tượng sâu đậm, cũng là một lần rèn rũa để bản thân vững vàng hơn trong thực hiện mọi nhiệm vụ về sau”.

Bài và ảnh: Nguyễn Mai {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]