Nga xây dựng kho tên lửa khổng lồ

(Baothanhhoa.vn) - Fabian Hoffmann, Nghiên cứu viên Tiến sĩ tại Dự án Hạt nhân Oslo thuộc Đại học Oslo, gần đây đã công bố một bài phân tích ước tính Nga sản xuất khoảng 1.200 tên lửa hành trình, 400 tên lửa đạn đạo, 6.000 máy bay không người lái tầm xa Shahed và có kế hoạch sản xuất 10.000 máy bay không người lái mồi bẫy mỗi năm.

Fabian Hoffmann, Nghiên cứu viên Tiến sĩ tại Dự án Hạt nhân Oslo thuộc Đại học Oslo, gần đây đã công bố một bài phân tích ước tính Nga sản xuất khoảng 1.200 tên lửa hành trình, 400 tên lửa đạn đạo, 6.000 máy bay không người lái tầm xa Shahed và có kế hoạch sản xuất 10.000 máy bay không người lái mồi bẫy mỗi năm.

Nga xây dựng kho tên lửa khổng lồẢnh: Bulgarianmilitary.

Những con số này, được cho là của tình báo Ukraine, chỉ ra sự gia tăng đáng kể trong sản xuất tên lửa của Nga. Tuy nhiên, Hoffmann lập luận Nga không triển khai toàn bộ kho vũ khí của mình ở Ukraine, thay vào đó là tích trữ những vũ khí này để phòng ngừa những tình huống bất trắc, bao gồm cả khả năng xảy ra xung đột với NATO ở châu Âu.

Quy mô sản xuất tên lửa của Nga, như Hoffmann nêu, là rất đáng kinh ngạc. Theo phân tích của ông, ngành công nghiệp quốc phòng của Nga đang sản xuất vũ khí với tốc độ vượt quá nhu cầu chiến trường hiện tại ở Ukraine. 1.200 tên lửa hành trình bao gồm các hệ thống như Kh-101, một tên lửa phóng từ trên không với tốc độ cận âm có tầm bắn khoảng 1.700 dặm, có khả năng mang đầu đạn thông thường hoặc hạt nhân.

Những tên lửa này thường được triển khai từ các máy bay ném bom chiến lược như Tu-95 Bear, đã được sử dụng để tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraine kể từ khi chiến tranh bắt đầu vào năm 2022.

400 tên lửa đạn đạo có thể bao gồm các hệ thống tầm ngắn và tầm trung như Iskander-M, một loại tên lửa cơ động trên đường có tầm bắn lên tới 310 dặm, được thiết kế để tấn công chính xác vào các mục tiêu kiên cố.

Trong khi đó, 6.000 máy bay không người lái Shahed, là máy bay không người lái kamikaze tầm xa giá rẻ với tầm hoạt động hơn 1.200 dặm, được sử dụng để áp đảo hệ thống phòng không và nhắm vào cơ sở hạ tầng dân sự.

Việc bổ sung thêm 10.000 máy bay không người lái mồi bẫy, mô phỏng tín hiệu radar của các mối đe dọa thực sự để đánh lừa hệ thống phòng không, cho thấy ý định của Nga trong việc làm bão hòa và làm cạn kiệt các hệ thống phòng thủ tiên tiến do phương Tây cung cấp như Patriot hoặc IRIS-T.

Phân tích của Hoffmann cho thấy một phần đáng kể các hệ thống mới sản xuất này đang được tích trữ, có thể là để phòng ngừa các cuộc xung đột trong tương lai hoặc để ngăn chặn sự can thiệp của phương Tây.

TD


TD

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

26°C - 32°C
Nhiều mây, không mưa
  • 24°C - 29°C
    Nhiều mây, có mưa, mưa rào
  • 25°C - 30°C
    Có mây, không mưa
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]