(Baothanhhoa.vn) - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè, những con đường hoa, đường tranh do hội viên, phụ nữ các phường, xã trên địa bàn TP Thanh Hóa phụ trách, càng thêm rực rỡ, lung linh hơn, lan tỏa niềm vui tới nhiều người. Đặc biệt là tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, sự thân thiện, gần gũi giữa con người với thiên nhiên. Đây là kết quả bước đầu thực hiện Đề án xây dựng “Tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường (VSMT)” giai đoạn 2021-2026 của Hội LHPN TP Thanh Hóa.
Ngày 4/12, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đưa ra dự báo rằng có thể xảy ra hiện tượng La Nina yếu trong 3 tháng tới và ảnh hưởng đến thời tiết toàn cầu.
Người phát ngôn của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) Clare Nullis cho biết, tháng 10 vừa qua, một trạm khí tượng ở miền Trung của Việt Nam đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục trên cả nước trong 24 giờ là 1.739 mm, và theo bà, đây là con số "thực sự khủng khiếp".
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), ngày 3/12, cảnh báo nhiệt độ toàn cầu gia tăng tạo ra nguy cơ xuất hiện các đợt mưa cực đoan trong bối cảnh hàng loạt quốc gia châu Á đang đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Theo chuyên gia, từ nửa cuối tháng 12, không khí lạnh tăng cường sẽ khiến miền Bắc rơi vào rét đậm, rét hại trên diện rộng. Tại các khu vực vùng núi cao, nhiệt độ giảm sâu có thể dẫn đến hiện tượng băng giá, sương muối.
(Baothanhhoa.vn) - Đến 13 giờ ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới nằm trên vùng biển Đắk Lắk-Khánh Hòa, di chuyển theo hướng Nam Tây Nam với tốc độ khoảng 5-10 km/h và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu