(Baothanhhoa.vn) - Chiều 22-1-2021, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị trực tuyến kí kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn AVG Capital Partners (Liên bang Nga) về triển khai dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn.

UBND tỉnh Thanh Hoá làm việc với Tập đoàn AVG Capital Partners, Liên bang Nga

Chiều 22-1-2021, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị trực tuyến kí kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn AVG Capital Partners (Liên bang Nga) về triển khai dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn.

UBND tỉnh Thanh Hoá làm việc với Tập đoàn AVG Capital Partners, Liên bang Nga

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự lễ kí kết, có các đồng chí: Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Hiệu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các Khu công nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đơn vị liên quan của tỉnh và đại diện Công ty CP tập đoàn Tonmat - đơn vị được Tập đoàn AVG uỷ quyền tại Việt Nam.

Tập đoàn AVG Capital Partners (Liên bang Nga) là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế biến thịt và sản xuất đường. Đây là đơn vị xếp thứ 20 về sản lượng và đứng thứ 3 về kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực chế biến thịt lợn tại Nga. Với kế hoạch phát triển dài hạn, Tập đoàn AVG đã tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư Tổ hợp chế biến thịt lợn tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá với tổng số vốn đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD. Với quy mô trang trại chăn nuôi lợn 5 triệu con/năm, diện tích ít nhất 1.000 ha; trong đó, có 43 trang trại lợn thương phẩm và 3 trang trại lợn lai; nhà máy sản xuất thức ăn hỗ hợp với công suất 2 triệu tấn/năm; lò mổ và nhà máy chế biến với sông suất 0,6 triệu tấn/năm với tổng diện tích khoảng 400 ha. Dự án được chia thành 3 giai đoạn và phân chia thành 2 nhóm phù hợp với từng giai đoạn xây dựng tuỳ theo điều kiện tài chính.

UBND tỉnh Thanh Hoá làm việc với Tập đoàn AVG Capital Partners, Liên bang Nga

Đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các Khu công nghiệp tỉnh và đại diện đơn vị được Tập đoàn AVG uỷ quyền tại Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ về triển khai dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn và hoan nghênh Tập đoàn AVG đã giới thiệu khái quát với các nhà đầu tư về tiềm năng, thế mạnh, vị trí địa lí, hạ tầng giao thông, khả năng kết nối, giao thương từ Thanh Hóa với các tỉnh, thành phố trong cả nước và thế giới. Đây sẽ là một trong những thuận lợi rất lớn đối với nhà đầu tư. Tỉnh Thanh Hóa cũng không ngừng cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh và hiện tại, đã và đang có nhiều nhiều dự án lớn đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: Tỉnh Thanh Hoá luôn chào đón các doanh nghiệp, tập đoàn đến đầu tư tại Thanh Hoá; cam kết luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, triển khai dự án và đề nghị nhà đầu tư tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam; nhất là về bảo vệ môi trường.

UBND tỉnh Thanh Hoá làm việc với Tập đoàn AVG Capital Partners, Liên bang Nga

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi và các đại biểu chứng kiến lễ kí kết và trao biên bản ghi nhớ về triển khai dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá giữa lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các Khu công nghiệp tỉnh với đại diện đơn vị được Tập đoàn AVG uỷ quyền tại Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn AVG khẳng định khi dự án được triển khai trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá sẽ mang lại nhiều lợi ích cho địa phương, nhất là các lợi ích về phát triển kinh tế, ngân sách, tạo việc làm cho người lao động và thúc đẩy phát triển công nghệ chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế trên địa bàn tỉnh. Đại diện lãnh đạo Tập đoàn AVG trong quá trình đầu tư sẽ tuân thủ và thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Việt Nam; nhất là vấn đề về bảo vệ môi trường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các Khu công nghiệp tỉnh và đại diện đơn vị được Tập đoàn AVG uỷ quyền tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ về triển khai dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Lê Ngọc


Lê Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]