(Baothanhhoa.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua làm tiêu thụ điện tăng cường biến, riêng sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc ngày 1 - 6 lập kỷ lục mới với con số là 880,3 triệu kWh, tăng tới gần 25% so với cùng kỳ năm 2020. Sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý góp phần giúp ngành điện và đất nước trong việc đảm bảo an ninh năng lượng và góp phần bảo vệ môi trường.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các đơn vị trực thuộc thực hiện tiết giảm điện tự dùng tại công sở

Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua làm tiêu thụ điện tăng cường biến, riêng sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc ngày 1 - 6 lập kỷ lục mới với con số là 880,3 triệu kWh, tăng tới gần 25% so với cùng kỳ năm 2020. Sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý góp phần giúp ngành điện và đất nước trong việc đảm bảo an ninh năng lượng và góp phần bảo vệ môi trường.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các đơn vị trực thuộc thực hiện tiết giảm điện tự dùng tại công sở

Cán bộ Trung tâm điều khiển xa Công ty Điện lực Thanh Hóa theo dõi các thông số và tình trạng lưới điện đang vận hành trên địa bàn tỉnh.

Thực tế trong hai ngày qua, hệ thống điện miền Bắc đã xảy ra quá tải cục bộ do thời tiết nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao kỷ lục, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang cùng các đơn vị trong toàn Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) nỗ lực trong điều hành, quản lý kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu về điện cho khách hàng và Nhân dân.

Trước tình hình phụ tải tăng rất cao như hiện nay, ngành đã chủ động chuẩn bị phương án huy động cao các nguồn điện để đảm bảo cung cấp điện. Tuy nhiên, nếu tình hình nắng nóng còn tiếp tục kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ sự cố các thiết bị nguồn điện, lưới điện, có khả năng ảnh hưởng đến việc cung cấp điện.

Trước tình hình trên, EVN khuyến cáo các cơ quan, công sở, doanh nghiệp và người dân cần tiếp tục triệt để sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Thiết thực trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiện tại, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các đơn vị trực thuộc tại 27 tỉnh, thành phía Bắc đang thực hiện giảm thiểu 100% lượng điện năng sử dụng trong chiếu sáng tại công ty, khu vực sân, hành lang… và ít nhất 50% điện năng sử dụng cho điều hòa, thiết bị làm mát, thay vào đó các đơn vị tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên tại văn phòng làm việc. EVNNPC cũng kêu gọi toàn thể CBCNV vận động gia đình và người thân thực hiện tiết kiệm điện, áp dụng việc đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 27 độ C, kết hợp quạt mát để tiết kiệm điện cùng cộng đồng.

Đồng hành cùng ngành điện, EVNNPC mong muốn người dân, các cơ quan, công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể: Buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở 27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.

Nguyễn Lương


Nguyễn Lương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]