(Baothanhhoa.vn) - Đến đầu tháng 9-2020, các địa phương trong tỉnh đã trồng mới được 7.053 ha rừng, đạt 70,53% kế hoạch trồng mới rừng năm 2020. Trong đó, vốn ngân sách Nhà nước đầu tư trồng khoảng 1.000 ha, diện tích còn lại do người dân, các đơn vị tự đầu tư kinh phí trồng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Toàn tỉnh trồng mới 7.053 ha rừng

Đến đầu tháng 9-2020, các địa phương trong tỉnh đã trồng mới được 7.053 ha rừng, đạt 70,53% kế hoạch trồng mới rừng năm 2020. Trong đó, vốn ngân sách Nhà nước đầu tư trồng khoảng 1.000 ha, diện tích còn lại do người dân, các đơn vị tự đầu tư kinh phí trồng.

Toàn tỉnh trồng mới 7.053 ha rừng

Công nhân Ban Quản lý rừng phòng hộ Như Thanh chăm sóc cây giống trong vườn ươm phục vụ trồng mới rừng. Ảnh: Thu Hòa

Để thực hiện mục tiêu, kế hoạch trồng mới 10.000 ha rừng trong năm 2020, các ngành, các cấp liên quan đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp như­­ quy hoạch các nguồn giống, hệ thống v­­ườn ư­­ơm bảo đảm đủ cây giống lâm nghiệp chất l­­ượng phục vụ trồng rừng; hư­­ớng dẫn kỹ thuật trồng mới; chỉ đạo hoàn thành tốt công tác thiết kế kỹ thuật các công trình lâm sinh; chuẩn bị hiện tr­­ường; cây giống,... phục vụ trồng rừng. Khắc phục tình trạng cây giống lâm nghiệp kém chất lượng, ảnh hư­ởng đến hiệu quả rừng trồng, cùng với chỉ đạo, đôn đốc công tác sản xuất, chăm sóc cây giống, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra cây giống xuất vườn và cấp giấy chứng nhận lô giống đủ tiêu chuẩn bảo đảm cây giống trồng rừng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn về chiều cao, đường kính,... mới được xuất vườn đưa ra trồng rừng. Tuyên truyền, vận động các đơn vị, hộ dân khắc phục khó khăn, tự bỏ vốn và tranh thủ thời điểm thời tiết thuận lợi tập trung trồng mới rừng trong vụ xuân và vụ thu.

Nhìn chung, diện tích rừng trồng mới trong các tháng đầu năm 2020 đang được chăm sóc, bảo vệ, sinh trưởng, phát triển tốt. Theo kế hoạch, diện tích còn lại đang được Chi cục Kiểm lâm chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung trồng trong vụ thu này.

Thu Hòa


Thu Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]