(Baothanhhoa.vn) - Sáng 13-3, đoàn công tác của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đã có buổi làm việc với UBND huyện Như Xuân về công bố hết dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Thanh Quân, huyện Như Xuân. 

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa không còn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 13-3, đoàn công tác của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đã có buổi làm việc với UBND huyện Như Xuân về công bố hết dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Thanh Quân, huyện Như Xuân.

Thanh Hóa không còn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Đại diện lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa trao văn bản thẩm định công bố hết dịch hết dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Thanh Quân cho UBND huyện Như Xuân.

Ngày 23-2-2019, trên địa bàn Thanh Hóa xuất hiện ổ bệnh dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên. Đến ngày 13-3-2020, trên địa bàn tỉnh, bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra tại 25.633 hộ của 2.234 thôn, 457 xã của 27 huyện, thị xã, thành phố; buộc phải tiêu hủy 214.204 con lợn, trọng lượng gần 14.390.219 kg.

Thời gian qua, toàn ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương đã nỗ lực, quyết liệt thực hiện các biện phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Nhờ đó, đến ngày 13-3-2020, đã có 27 huyện và 457 xã đã công bố hết dịch, dịch bệnh đã qua 30 ngày chưa phát sinh lại.

Thanh Hóa không còn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa phát biểu tại buổi làm việc.

Riêng đối với huyện Như Xuân, bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xãy ra tại 49 thôn của 14 xã, trị trấn, buộc phải tiêu hủy 687 con, với tổng trọng lượng 24.605 kg. Hiện 14 xã nói trên đều đã qua 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới, trong đó có 13 xã đã công bố hết dịch.

Thanh Hóa không còn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa đã trao văn bản thẩm định công bố hết dịch hết dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Thanh Quân cho UBND huyện Như Xuân. Đây là xã cuối cùng của huyện và của tỉnh được công bố hết dịch tả lợn Châu Phi.

Như vậy, đến ngày 13-3-2020, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không còn bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Hương Thơm


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]