(Baothanhhoa.vn) - Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa ban hành Kế hoạch số 200 – KH/TU về hành động thực hiện Chỉ thị số 42 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa ban hành Kế hoạch số 200 – KH/TU về hành động thực hiện Chỉ thị số 42 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Rừng ngập mặn ven biển xã Hải Lộc (Hậu Lộc)

Mục đích của kế hoạch tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp; các tổ chức quần chúng và Nhân dân trong việc chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, ổn định sản xuất và đời sống của Nhân dân. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả, nhằm giảm nhẹ thiệt hại trước tình hình và tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, cực đoan, gây thiệt hại ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng từ tỉnh đến cơ sở triển khai quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo tại Chỉ thị số 42 – CT/TW của Ban Bí thư; xây dựng kế hoạch hành động, xác định cụ thể nhiệm vụ, phân công trách nhiệm tổ chức thực hiện và thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, báo cáo kết quả thực hiện. Việc thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư và Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy phải đồng bộ, thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị; thường xuyên kiểm tra, giám sát và định kỳ hàng năm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện để rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp hữu hiệu trong thời gian tiếp theo.

Kế hoạch của Tỉnh ủy nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền và toàn xã hội trước tình hình và tác động tiêu cực ngày càng phức tạp của thiên tai, biến đổi khí hậu. Nâng cao kiến thức, năng lực cho lãnh đạo, cán bộ, đảng viên các cấp, nhất là ở cơ sở. Thường xuyên thông tin, hướng dẫn kỹ năng nhận biết và cách ứng phó với thiên tai cho cộng đồng, đặc biệt là các đối tượng dễ bị tổn thương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc phân công, phân cấp, xác định rõ trách nhiệm, đặc biệt là người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm “bốn tại chỗ”…Tăng cường quản lý, kiểm soát, không để người dân làm nhà lấn chiếm lòng sông, suối, khu vực rủi ro thiên tai, giảm nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quyết; nâng cao năng lực ứng phó với lũ lớn, bão mạnh, siêu bão, sạt lở bờ biển và những tác động cực đoan, khốc liệt của thiên tai, biến đổi khí hậu.

Xuân Hùng


Xuân Hùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]