(Baothanhhoa.vn) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên, phụ nữ có điều kiện sản xuất, nâng cao thu nhập, Hội LHPN TP Thanh Hóa đã đẩy mạnh tuyên truyền và hỗ trợ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh, truyền thông về luật pháp, chính sách dạy nghề, việc làm... cho hơn 2.000 hội viên, phụ nữ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhiều hình thức giúp hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên, phụ nữ có điều kiện sản xuất, nâng cao thu nhập, Hội LHPN TP Thanh Hóa đã đẩy mạnh tuyên truyền và hỗ trợ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh, truyền thông về luật pháp, chính sách dạy nghề, việc làm... cho hơn 2.000 hội viên, phụ nữ.

Trong 8 tháng năm 2018, các cấp hội đã vận động, hỗ trợ thành lập 71 doanh nghiệp, trong đó 50 doanh nghiệp do nữ làm chủ, các ngành nghề chế biến, dịch vụ, chăn nuôi...

Cùng với đó, Hội LHPN TP Thanh Hóa còn tăng cường huy động các nguồn vốn để hỗ trợ hội viên vay sản xuất, kinh doanh qua tín chấp vay vốn các kênh ngân hàng, tổ nhóm tiết kiệm. Sau hơn 8 tháng các cơ sở hội đã thực hành tiết kiệm theo gương Bác hơn 7 tỷ đồng (gồm tiền, vàng, con giống...) nâng tổng số tiền tiết kiệm đến nay đạt trên 42 tỷ đồng, giúp cho 9.515 chị vay. Các hoạt động tương trợ, giúp nhau của hội viên, phụ nữ cơ sở đã giúp nhiều chị thoát nghèo, làm giàu chính đáng.


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]