(Baothanhhoa.vn) - Được đầu tư xây dựng từ năm 2014 tại phường Đông Sơn (thị xã Bỉm Sơn), Nhà máy Xi măng Long Sơn với hai dây chuyền đồng bộ, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay, sản xuất 7,5 triệu tấn xi măng/năm. Trong quá trình sản xuất, nhà máy luôn quan tâm nhằm bảo đảm ổn định, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm môi trường sản xuất tốt nhất cho người lao động, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhà máy Xi măng Long Sơn đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm

Được đầu tư xây dựng từ năm 2014 tại phường Đông Sơn (thị xã Bỉm Sơn), Nhà máy Xi măng Long Sơn với hai dây chuyền đồng bộ, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay, sản xuất 7,5 triệu tấn xi măng/năm. Trong quá trình sản xuất, nhà máy luôn quan tâm nhằm bảo đảm ổn định, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm môi trường sản xuất tốt nhất cho người lao động, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu.

Nhà máy Xi măng Long Sơn đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm

Công nhân Nhà máy Xi măng Long Sơn trong ca sản xuất.

Triển khai nghiên cứu xây dựng nhà máy sản xuất xi măng, chủ đầu tư là Công ty Xi măng Long Sơn nhận định thuận lợi căn bản là các loại nguyên liệu trong sản xuất xi măng được cung cấp trực tiếp từ vùng núi đá trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Nơi đây, được các chuyên gia Liên Xô (Liên bang Nga ngày nay) khảo sát, đánh giá là vùng nguyên liệu sản xuất xi măng tốt nhất Việt Nam và vào những năm 80 của thế kỷ trước đã được chọn để phát triển công nghiệp sản xuất xi măng. Đồng thời, công nghệ sản xuất xi măng của thế giới cũng đã có nhiều thay đổi theo hướng chất lượng cao, phù hợp với việc xây dựng nhiều công trình khác nhau, giảm thiểu tối đa gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất... Chủ đầu tư đã lựa chọn dây chuyền thiết bị của các hãng nổi tiếng trên thế giới, như: Loscher, IKN... của Cộng hòa Liên bang Đức và công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật Bản. Sau thời gian xây dựng, được các chuyên gia hàng đầu về xi măng trong, ngoài nước trực tiếp thi công lắp đặt các dây chuyền; tháng 11 - 2016, dây chuyền 1 đi vào sản xuất và tháng 9 - 2017 dây chuyền 2 Nhà máy Xi măng Long Sơn đi vào sản xuất. Hội tụ những yếu tố trên, xi măng Long Sơn đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay và được người dùng trong, ngoài nước đánh giá cao. Thực tế cũng minh chứng, tuy thời gian đi vào sản xuất đến nay chưa dài, nhưng với sự nỗ lực của cán bộ, kỹ sư, công nhân nhà máy trong việc nhận chuyển giao và làm chủ công nghệ sản xuất, vận hành nhà máy sản xuất ổn định, cung cấp cho thị trường hàng chục triệu tấn sản phẩm bảo đảm chất lượng cao. Điều kiện làm việc, thu nhập của người lao động được cải thiện; môi trường khuôn viên nhà máy xanh, sạch, môi trường sản xuất luôn bảo đảm. Ông Trương Văn Lợi, Giám đốc sản xuất Nhà máy Xi măng Long Sơn, cho biết: Ngoài lựa chọn công nghệ sản xuất tiên tiến nhất trên thế giới, Công ty Xi măng Long Sơn lựa chọn hãng ABB của Thụy Sỹ cung cấp hệ thống thiết bị của phòng điều khiển trung tâm. Hoạt động của tất cả các thiết bị trong dây chuyền sản xuất của nhà máy được giám sát và điều khiển tại phòng điều khiển trung tâm, thông qua các thiết bị đo lường. Hệ thống điều khiển phối liệu được kiểm soát trực tuyến từ phòng quản lý chất lượng sản phẩm thông qua hệ thống X – Ray, đây là hệ thống mới, tiên tiến nhất của hãng Themor Thụy Sỹ. Các sản phẩm của Nhà máy Xi măng Long Sơn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất của thế giới, được kiểm soát chính xác bằng công nghệ thông tin và đều được kiểm tra thực nghiệm trước khi xuất xưởng nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất về chất lượng.

Sản phẩm xi măng của nhà máy được thiết kế có độ dư mác cao, đạt tiêu chuẩn của Việt Nam và nhiều tiêu chuẩn quốc tế, tiết kiệm xi măng trong sử dụng. Đồng thời, trong thời gian qua, các kỹ sư, công nhân của nhà máy đã vận hành các dây chuyền sản xuất ổn định, góp phần tăng sản lượng các sản phẩm sản xuất. Ông Vũ Tuấn Anh, Phó Giám đốc kinh doanh Nhà máy Xi măng Long Sơn, cho biết: Sản phẩm xi măng Long Sơn luôn duy trì và không ngừng được cải tiến, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong, ngoài nước. Toàn bộ quá trình xuất bán sản phẩm xi măng Long Sơn từ nhà máy đến các đại lý cấp 1 trên toàn quốc đều được cập nhật chính xác, đầy đủ trong ngày; đồng thời, tiếp nhận những phản hồi từ khách hàng. Thời gian qua, nhà máy đã nhận nhiều phản hồi từ khách hàng và hầu hết là những phản hồi tích cực về chất lượng sản phẩm đáp ứng tốt cho việc xây dựng các công trình.

5 tháng đầu năm 2019, Nhà máy Xi măng Long Sơn sản xuất clinker đạt 2.160.595 tấn, xi măng 2.479.750 tấn; sản lượng tiêu thụ clinker 450.000 tấn, xi măng 2,5 triệu tấn; doanh thu đạt 1.656 tỷ đồng. Sản phẩm của nhà máy xuất ra thị trường khoảng 20.000 tấn/ngày; trong đó, xuất khẩu ra thị trường các nước, như: Đài Loan, Nhật Bản, Philippine... 5.000 tấn/ngày. Thị trường tiêu thụ tại tỉnh Thanh Hóa chiếm 5% tổng thị phần tiêu thụ.

Thời gian tới, Nhà máy Xi măng Long Sơn tiếp tục duy trì vận hành các dây chuyền sản xuất ổn định, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong, ngoài nước. Thực hiện có hiệu quả hệ thống kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào trong quá trình sản xuất và đầu ra của sản phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam, các tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, nâng cao nhận thức về thực hiện nhiệm vụ được giao, phong cách làm việc của người lao động; coi yếu tố con người là trung tâm trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục đầu tư cho việc nghiên cứu thị trường, nâng cao năng lực tiếp thị; đẩy mạnh công tác marketing và truyền thông để quảng bá thương hiệu xi măng Long Sơn trong và ngoài nước. Hoàn thiện hệ thống phân phối trong cả nước; phát triển, nâng cao hệ thống nhân lực trong công tác kinh doanh. Bảo đảm dịch vụ bán hàng và sau bán hàng theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng tiếp cận, tin dùng sản phẩm xi măng Long Sơn.

Bài và ảnh: Xuân Hùng {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]