(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua các địa phương trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã đẩy mạnh tích rụ ruộng đất, tạo điều kiện thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư ứng dụng công nghệ cao gắn với liên kết, tiệu thụ.

Năm 2022 huyện Thọ Xuân phấn đấu tích tụ thêm 250 ha đất nông nghiệp

Thời gian qua các địa phương trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã đẩy mạnh tích rụ ruộng đất, tạo điều kiện thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư ứng dụng công nghệ cao gắn với liên kết, tiệu thụ.

Năm 2022 huyện Thọ Xuân phấn đấu tích tụ thêm 250 ha đất nông nghiệp

Cụ thể hóa chương trình tái cơ cấu Ngành Nông nghiệp theo Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa “Về tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao đến năm 2025, định hướng đến 2030”, cùng với thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, huyện đã ban hành và thực hiện có hiệu quả nhiều chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, như: Hỗ trợ máy sấy lúa cho các hợp tác xã liên kết sản xuất gắn với bao tiêu sản phẩm, hỗ trợ 500 triệu đồng đầu tư hệ thống điện cho các trang trại quy mô lớn, hỗ trợ 50.000 đồng/m2 cho các hộ làm nhà màng, nhà lưới…

Năm 2021, toàn huyện đã tích tụ thêm 204 ha, đạt 111,5% kế hoạch, nâng tổng số diện tích đã tích tụ tập trung được trên 1.700 ha đất để phát triển các vùng chuyên canh hàng hóa. Đồng thời liên kết với các công ty trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm nông nghiệp.

Năm 2022 huyện đặt mục tiêu tích tụ thêm 250 ha đất nông nghiệp. Đây là điều kiện để các địa phương thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư vào nông nghiệp, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, tăng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích.

Đỗ Duy Nhã


Đỗ Duy Nhã

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]