(Baothanhhoa.vn) - Để tạo thêm nguồn vốn giúp nông dân phát triển sản xuất, Hội Nông dân huyện Tĩnh Gia đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội (CSXH), ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tín chấp và ký hợp đồng ủy thác cho nông dân vay vốn sản xuất.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Tĩnh Gia tạo điều kiện giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế

Để tạo thêm nguồn vốn giúp nông dân phát triển sản xuất, Hội Nông dân huyện Tĩnh Gia đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội (CSXH), ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tín chấp và ký hợp đồng ủy thác cho nông dân vay vốn sản xuất.

Tính đến đầu tháng 10-2018, tổng số vốn ủy thác của ngân hàng CSXH và ngân hàng NN&PTNT là trên 352 tỷ đồng cho hơn 9.000 hộ vay phát triển sản xuất. Ngoài ra, các cấp hội nông dân trong huyện còn phối hợp mở các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học – kỹ thuật và dạy nghề ngắn hạn cho hội viên; liên kết, phối hợp với các công ty phân bón, giống cây trồng cung ứng trên 1.000 tấn phân bón, hàng trăm tấn giống các loại, đáp ứng kịp thời cho nhu cầu sản xuất. Các cấp hội còn cho gần 100 hội viên vay trên 300 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân; vận động những hội viên có điều kiện kinh tế khá giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn về giống, kỹ thuật, ngày công... Nhờ có vốn, kiến thức, nhiều hội viên nông dân đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nỗ lực vượt khó, vươn lên trở thành gia đình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.


Lê Quốc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]