(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) tỉnh đã chú trọng, đẩy mạnh thực hiện nhiều đề án hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh phát triển sản xuất, kinh doanh, như:

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thời gian qua, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) tỉnh đã chú trọng, đẩy mạnh thực hiện nhiều đề án hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh phát triển sản xuất, kinh doanh, như:

Máy mài bóng đá Xi-in-xi của Công ty TNHH Xuân Trường, xã Quý Lộc (Yên Định).

Hỗ trợ kinh phí cho Công ty CP Thiết bị giáo dục Hồng Đức đầu tư dây chuyền máy cưa bán tự động panel nhằm nâng cao công suất, cải tiến mẫu mã, chất lượng sản phẩm. Được biết, với dây chuyền công nghệ mới này đã giúp doanh nghiệp xử lý được gỗ có kích thước dài, độ chính xác cao, độ nét của sản phẩm tốt hơn và năng suất được nâng cao gấp 3 lần so với hoạt động của các loại máy cưa thông thường. TTKC&TKNL cũng đã hỗ trợ Công ty Sản xuất và Xuất khẩu Hoàng Long, Cụm Công nghiệp thị trấn Nga Sơn – đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng nguyên liệu cói, bèo tây để xây dựng thành công lò sấy Harichson. Được đầu tư lò sấy, khâu làm khô nguyên liệu không còn phụ thuộc vào thời tiết, độ khô của nguyên liệu được bảo đảm, không có tình trạng ẩm mốc, điều này đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Mới đây, TTKC&TKNL đã thực hiện hỗ trợ dây chuyền máy móc thiết bị cho Công ty CP phân bón Phúc Thịnh, xã Phúc Thịnh (Ngọc Lặc). Theo đó, công ty đã được hỗ trợ cân điện tử và hệ thống định lượng. Nhờ được hỗ trợ các máy móc, thiết bị này nên việc đo định lượng các thành phần được sử dụng trong quá trình sản xuất chính xác cao, giúp các sản phẩm phân bón hữu cơ của công ty luôn bảo đảm chất lượng, các chất dinh dưỡng luôn được cân bằng.

Hay như Công ty TNHH Xuân Trường, xã Qúy Lộc (Yên Định) được hỗ trợ kinh phí để đổi mới máy mài bóng Xi-in-xi, công nghệ của Italia. Ông Trịnh Đình Xuân, Giám đốc Công ty TNHH Xuân Trường, cho biết: Trước đây công ty sử dụng công nghệ mài đá của Việt Nam, công suất chỉ đạt 35m2/ngày, không đáp ứng được nhu cầu của thị trường, nhưng từ khi được TTKC&TKNL tỉnh hỗ trợ kinh phí, công ty đã có điều kiện đầu tư được máy mài đá với công nghệ hiện đại, công suất đạt tới 300m2/ngày, tương đương với 20 công nhân mài thủ công và cao gấp hơn 8 lần so với trước đây. Nhờ đó, đã tạo điều kiện để công ty mở rộng thị trường và mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.

Song song với công tác đầu tư, mua máy móc, trang thiết bị hiện đại, thời gian qua, TTKC&TKNL tỉnh còn hướng dẫn nhiều doanh nghiệp áp dụng các mô hình hiện đại và xây dựng các mô hình trình diễn kỹ thuật để phát triển sản xuất, kinh doanh. Từ đó, trong quá trình sản xuất các doanh nghiệp đã nâng cao được chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của thị trường, giảm thiểu sức lao động cũng như nguồn điện năng trong quá trình hoạt động. Vì vậy, trung tâm đang tiếp tục xây dựng các chương trình, đề án hỗ trợ đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, như: Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia các chương trình hỗ trợ, kết nối cung cầu... Cùng với đó, trung tâm đang tiếp tục hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp cho đối tượng doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất giấy vàng mã xuất khẩu và tập huấn, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp cho các doanh nghiệp trên địa bàn.


Bài và ảnh: Tiến Xuân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]