(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa, cho biết: Tính đến ngày 23-8, trên địa bàn tỉnh đã có 5 huyện, thị xã công bố hết bệnh dịch tả lợn châu Phi, gồm: Thường Xuân, Mường Lát, Ngọc Lặc, Quan Hóa và thị xã Bỉm Sơn, với tổng số xã công bố hết dịch là 233 xã.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đã có 5 huyện, thị xã công bố hết dịch tả lợn châu Phi

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa, cho biết: Tính đến ngày 23-8, trên địa bàn tỉnh đã có 5 huyện, thị xã công bố hết bệnh dịch tả lợn châu Phi, gồm: Thường Xuân, Mường Lát, Ngọc Lặc, Quan Hóa và thị xã Bỉm Sơn, với tổng số xã công bố hết dịch là 233 xã.

Đã có 5 huyện, thị xã công bố hết dịch tả lợn châu Phi

Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Ngọc Lặc phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại điểm bị dịch tả lợn châu Phi ở xã Ngọc Liên.

Tuy đã có nhiều địa phương công bố hết dịch, song vẫn còn tình trạng tái phát sinh dịch ở các xã đã công bố hết dịch. Đơn cử như từ ngày 15 đến ngày 22-8, trên địa bàn tỉnh có huyện Bá Thước và 18 xã, thuộc 9 huyện tái phát sinh lại dịch mới tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Vì vậy, để tiếp tục ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch tả lợn châu Phi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đang tiếp tục đôn đốc các địa phương tăng cường thực hiện tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng liên tục 1 lần/ngày trong vòng 1 tuần đầu tiên, 3 lần/tuần trong 2 - 3 tuần tiếp theo đối với vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp. Đối với vùng đệm vệ sinh, khử trùng tiêu độc liên tục 1 lần/tuần liên tục trong vòng 1 tháng kể từ khi có ổ dịch. Duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các đầu mối giao thông, các địa phương có dịch và vừa công bố hết dịch.

Tin và ảnh: Tiến Xuân


Tin Và Ảnh: Tiến Xuân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]