(Baothanhhoa.vn) - Mới đây Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp với Hội Người Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk tổ chức khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, thuộc tỉnh Sverdlovsk, Liên bang Nga.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khai giảng lớp tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Mới đây Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp với Hội Người Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk tổ chức khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, thuộc tỉnh Sverdlovsk, Liên bang Nga.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg Ngô Phương Nghị đánh giá cao nỗ lực của Ban lãnh đạo cộng đồng và một số cá nhân trong cộng đồng cùng với Tổng lãnh sự quán mở lớp học tiếng Việt tại Ekaterinburg giúp con em cộng đồng có thể đọc thông, viết thạo tiếng Việt theo giáo trình dành riêng cho người Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Giáo dục biên soạn, đồng thời góp phần hiểu biết thêm về lịch sử, truyền thống và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thay mặt Hội người Việt Nam tại Ekaterinburg, ông Lê Thành Độ, Chủ tịch Hội bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ của Tổng lãnh sự quán, các nhà hảo tâm trong cộng đồng, cũng như sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh trong việc tổ chức lớp học tiếng Việt tại Trung tâm Thương mại Hà Nội, nơi có đông người Việt Nam đang buôn bán làm ăn. Một chương trình văn nghệ với các tiết mục ảo thuật vui nhộn hấp dẫn cùng những giai điệu quê hương do các hạt nhân văn nghệ trong cộng đồng biểu diễn, các trò chơi cho trẻ em làm cho không khí buổi lễ khai giảng thêm sôi động./.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]