Tối 14/5, buổi gặp mặt thân mật giữa các hội viên Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” với cộng đồng người Việt Nam tại Melbourne đã diễn ra tại Melbourne nhân tưởng niệm 30 năm trận hải chiến Gạc Ma. Buổi gặp mặt do Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia tổ chức.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cộng đồng người Việt tại Australia tưởng niệm 30 năm trận chiến Gạc Ma

Tối 14/5, buổi gặp mặt thân mật giữa các hội viên Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” với cộng đồng người Việt Nam tại Melbourne đã diễn ra tại Melbourne nhân tưởng niệm 30 năm trận hải chiến Gạc Ma. Buổi gặp mặt do Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia tổ chức.

Tham dự buổi gặp mặt có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu." Tại buổi gặp mặt, đông đảo bà con Việt kiều, doanh nhân, du học sinh Việt Nam… đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ 64 cán bộ chiến sỹ đã hy sinh anh dũng trong trận hải chiến để bảo vệ đảo Gạc Ma, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông năm 1988. Những thước phim tài liệu đầy xúc động, căm phẫn xen lẫn tự hào về cuộc hải chiến ở Gạc Ma khiến không khí buổi gặp mặt chùng xuống. Nhiều người không giấu nổi niềm xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tấm lòng yêu nước, ý chí bất khuất, quật cường của 64 liệt sỹ lấy thân mình bảo vệ chủ quyền thiêng liêng tại đảo Gạc Ma. Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, cho biết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài rất quan tâm đến vấn đề biển đảo và chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam. Ông cho rằng tất cả những người dân, chiến sỹ đang sinh sống, làm nhiệm vụ nơi hải đảo xa xôi đều có quyền tự do lựa chọn nơi thành thị bình yên, nhưng họ đã chọn nơi đầu sóng ngọn gió để sinh sống, để khẳng định chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Vì vậy, ông cam kết và kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Australia cũng như khắp nơi trên thế giới cùng sát cánh với người dân trong nước trở thành hậu phương vững chắc cho những người dân và chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió đang ngày đêm bảo vệ biển đảo quê hương. Ông bày tỏ tin tưởng rằng nếu chúng ta làm được điều này thì chủ quyền lãnh thổ đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ mãi mãi là của Việt Nam. Ngoài ra, khách tham dự còn được xem phim tài liệu về những thành quả mà Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đạt được sau 3 năm hoạt động vừa qua.

Bà con Việt kiều xem phim tài liệu về cuộc hải chiến Gạc Ma tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)

Bà Trương Mỹ Hoa đã đánh giá cao những việc làm, sự đóng góp hết sức quý báu, ý nghĩa mà Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia, một thành viên tập thể tích cực của Câu lạc bộ, cũng như các thành viên cá nhân là doanh nhân, du học sinh, bà con Việt kiều tại Australia để cùng chung sức chia sẻ những khó khăn với người dân, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi hải đảo xa xôi. Nhân dịp này, bà Trương Mỹ Hoa đã trao bảng công nhận hội viên tập thể Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” cho Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia. Tại buổi gặp mặt, khách tham dự đã quyên góp được 2.000 AUD (khoảng 36 triệu đồng) để chuyển vào quỹ cho hoạt động của Câu lạc bộ./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]