Kiện toàn 4 tổ công tác kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2025

(Baothanhhoa.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số: 2648/QĐ-UBND, ngày 2/8 về việc kiện toàn các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2025.

Kiện toàn 4 tổ công tác kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số: 2648/QĐ-UBND, ngày 2/8 về việc kiện toàn các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2025.

Kiện toàn 4 tổ công tác kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2025

Công trình sắp xếp, ổn định dân cư các hộ dân bản Mìn và bản Luốc Lầu, xã Mường Mìn đã cơ bản hoàn thành từ nguồn vốn Chương trình 1719. Ảnh: Đỗ Đức

Cụ thể, kiện toàn 4 tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2025, như sau :

Tổ công tác số 1 do ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng.

Ông Lê Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính là Tổ phó.

Thành viên gồm các ông: Phạm Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng; Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Hữu Viên, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước khu vực XI.

Tổ công tác số 2 do ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làmTổ trưởng.

Ông Lê Văn Tiến, Phó Giám đốc Sở Tài chính làm Tổ phó.

Thành viên gồm các ông: Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp; Mai Ngọc Khang, Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Khu vực khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Thanh Hóa.

Tổ công tác số 3 do ông Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng.

Ông Trịnh Huy Triều, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng làm Tổ phó.

Thành viên gồm các ông: Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường; Lê Bá Hùng, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa.

Tổ công tác số 4 do ông Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Tài chính làm Tổ phó.

Thành viên gồm các ông: Lê Minh Hành, Phó Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo; Đỗ Quang Trọng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Văn Dĩnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Thanh Hóa.

Trong quá trình thực hiện, tùy thuộc yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Tổ trưởng Tổ công tác có thể mời thêm lãnh đạo một số sở, ban, ngành đơn vị cấp tỉnh và địa phương liên quan để phối hợp thực hiện.

Nhiệm vụ của Tổ công tác: Tổ chức rà soát, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc; xử lý kịp thời hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý các khó khăn, vướng mắc của các dự án sử dụng vốn đầu tư công năm 2025. Chỉ đạo, đôn đốc và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 thuộc Tổ phụ trách, phấn đấu giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn trước ngày 31/12/2025.

Xây dựng kế hoạch làm việc với từng chủ đầu tư, địa phương và đơn vị có liên quan để nắm bắt tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 của các dự án, trọng tâm là các dự án trọng điểm, các dự án sử dụng vốn nước ngoài, các chương trình mục tiêu quốc gia; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Thực hiện các nhiệm vụ khác liên quan đến tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 của các dự án do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao.

Tổ công tác được yêu cầu các chủ đầu tư và các đơn vị liên quan báo cáo, cung cấp các thông tin, số liệu, tài liệu của các dự án; tổ chức kiểm tra thực tế tình hình thực hiện, giải ngân của các dự án để phục vụ công tác đánh giá, đề xuất các giải pháp trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 các dự án.

Tổ trưởng sử dụng con dấu của UBND tỉnh; Tổ phó sử dụng con dấu của đơn vị mình để ký các văn bản của Tổ công tác; các thành viên khác của Tổ công tác sử dụng con dấu của cơ quan mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Các Tổ công tác thực hiện kiểm tra và đôn đốc các chủ đầu tư, địa phương tại Phụ lục kèm theo Quyết định này.

LP

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

“Quyết tâm gấp mười lần và hành động gấp trăm lần” vì hạnh phúc Nhân dân (Bài 1): “Hành động” để mọi người dân đều “nhìn được, thấy được kết quả”

“Quyết tâm gấp mười lần và hành động gấp trăm lần” vì hạnh phúc Nhân dân (Bài 1): “Hành động” để mọi người dân đều “nhìn được, thấy được kết quả”

Xây dựng Đảng
(Baothanhhoa.vn) - Ngay sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công tốt đẹp, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!", nhấn mạnh yêu cầu: Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã đưa ra những quyết sách có tầm nhìn chiến lược và đột...
Bá Thước thâm canh, phục tráng hiệu quả rừng luồng

Bá Thước thâm canh, phục tráng hiệu quả rừng luồng

Kinh tế
(Baothanhhoa.vn) - Đến tháng 1/2026, xã Bá Thước có 7.508,93ha có rừng, trong đó rừng tự nhiên là 5.184,18ha, còn lại là diện tích rừng trồng, độ che phủ đạt 63,3%. Cây thế mạnh của địa phương ngoài cây gỗ là luồng (hiện nay xã Bá Thước có 1.174,53ha rừng luồng).
Sun Group tài trợ gói thiết bị y tế trị giá 12 tỷ đồng cho Trung tâm y tế Tương Dương

Sun Group tài trợ gói thiết bị y tế trị giá 12 tỷ đồng cho Trung tâm y tế Tương Dương

Kinh tế
Ngày 9/2 tại tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ khánh thành tòa nhà khám chữa bệnh Trung tâm Y tế Tương Dương. Nhân dịp này, Tập đoàn Sun Group trao tài trợ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại với tổng giá trị lên đến 12 tỷ đồng, góp phần giúp địa phương nâng cao chất lượng chăm...
Khoảng 8.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia khảo sát đánh giá DCCI tỉnh Thanh Hóa năm 2025

Khoảng 8.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia khảo sát đánh giá DCCI tỉnh Thanh Hóa năm 2025

Kinh tế
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định kèm Kế hoạch triển khai khảo sát, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các phường, xã (DCCI) năm 2025, làm cơ sở quan trọng để đo lường chất lượng điều hành, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh...
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh