(Baothanhhoa.vn) - Python là một trong những ngôn ngữ lập trình hàng đầu và bạn có thể đã viết code bằng Python. Bạn biết Python, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn có thể không biết những điều dưới đây về Python. Nghe hấp dẫn đấy. Không nên chậm trễ thêm nữa chúng ta hãy bắt tay vào tìm hiểu.

10 sự thật bạn chưa biết về lập trình Python

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình hàng đầu và bạn có thể đã viết code bằng Python. Bạn biết Python, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn có thể không biết những điều dưới đây về Python. Nghe hấp dẫn đấy. Không nên chậm trễ thêm nữa chúng ta hãy bắt tay vào tìm hiểu.

10 sự thật bạn chưa biết về lập trình Python

1. Python là một dự án tạo nên bởi sở thích

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn, Python không được tạo ra như một dự án thương mại hay chuyên nghiệp, và đúng hơn, nó là một dự án được tạo nên bởi sở thích của người sáng tạo? Người sáng tạo của Python, Guido van Rossum, đang tìm kiếm một dự án thú vị để giúp anh ấy bận rộn trong suốt Giáng sinh.

Anh ấy đã giúp tạo ra ngôn ngữ lập trình ABC trước đó trong sự nghiệp của mình và anh ấy đã thấy một số vấn đề với ABC nhưng thích hầu hết các tính năng. Do đó, anh ấy đã sử dụng cú pháp của ABC, một số tính năng tốt của nó, và cũng đã khắc phục hoàn toàn một số vấn đề và đã tạo ra một ngôn ngữ kịch bản tốt đã loại bỏ tất cả các sai sót. Dự án mà anh ấy đã tạo ra và được cho là đã thành công ABC, là Python!

2. Python được đặt tên sau một chương trình truyền hình

Tên Python, đối với một ngôn ngữ lập trình, có vẻ như có sự bao bọc Vì vậy, nó đã được đặt tên theo một con rắn có tên là Python? Dĩ nhiên là không! Có một câu chuyện hoàn toàn khác đằng sau nó. Nguồn cảm hứng cho cái tên này đến từ Chương trình truyền hình của BBC - “Monty Python”s Flying Circus", với tư cách là người sáng tạo ra Python - Guido van Rossum là một người hâm mộ lớn của chương trình truyền hình và anh ấy cũng muốn có một cái tên ngắn gọn, độc đáo và hơi bí ẩn cho phát minh của mình. và do đó ông đặt tên nó là Python!

3. Python cũ hơn Java

Ngôn ngữ lập trình Python có nhu cầu cao đã phát triển mạnh mẽ trong 10 năm qua. Vì vậy, có vẻ như Python là một ngôn ngữ mới thu hút được khán giả và điều đó đã thúc đẩy nó. Nhưng đây là một sự thật thú vị, Python là một ngôn ngữ lập trình cũ và thậm chí còn cũ hơn cả Java. Python ban đầu được phát hành vào năm 1991 trong khi Java được phát hành vào năm 1995. Như vậy, Python hiện đã gần 30 năm tuổi và vẫn tồn tại mạnh mẽ trong tương lai.

4. Python không chậm

Nếu bạn biết Python và nếu bạn đã coding bằng Python, bạn có thể đã nghe trong cộng đồng rằng Python chậm. Nhưng, câu hỏi của tôi là, “Bạn muốn phát triển điều gì?” Nếu Python chậm thì tại sao các công ty như NASA, Instagram, IBM, CERN lại sử dụng Python?

5. Các biến thể của Python

Ngôn ngữ lập trình Python có các biến thể khác nhau cho các trường hợp sử dụng và ứng dụng khác nhau. Một số biến thể Python là,

Cpython - Nó được viết bằng C và là cách triển khai phổ biến nhất của Python

Jython- Nó được viết bằng Java biên dịch thành bytecode

IronPython- Điều này được triển khai trong C # và là một lớp khả năng mở rộng cho các khuôn khổ được viết bằng .NET

Brython- Nó là Python cho Trình duyệt và nó chạy trong trình duyệt

RubyPython- Nó là cầu nối giữa các trình thông dịch Python và Ruby

PyPy- Nó được triển khai bằng Python

MicroPython- Biến thể này chạy trên vi điều khiển

6. Python là mã nguồn mở

Python có một trong những cộng đồng lớn nhất trên thế giới và không có bất kỳ giấy phép độc quyền nào kiểm soát người sử dụng nó. Nó hoàn toàn là mã nguồn mở, có nghĩa là, các thành viên của cộng đồng Python được phép đóng góp cho hệ sinh thái Python.

7. Thiền của Python

Lập trình là một nghệ thuật, họ không ngừng nói! Python thực sự đã chứng minh điều đó. Thực ra có một bài thơ được viết bởi Tim Peters tên là THE ZEN OF PYTHON mà bạn có thể đọc chỉ bằng cách viết nhập bài thơ này vào trình thông dịch.

8. Bạn có thể xác định giá trị vô hạn

Là một lập trình viên, chúng tôi biết chúng tôi không thể xác định các giá trị vô hạn trong khi lập trình. Nhưng nếu tôi nói với bạn, điều đó có thể thực hiện được bằng Python? Hãy kiểm tra này,

Thật là kinh ngạc!

9. Mọi thứ đều bằng tham chiếu

Trong thế giới của C và C ++, hãy là Python của ai đó. Ở nơi trên thế giới hầu hết các ngôn ngữ lập trình sử dụng con trỏ, Trong Python, mọi thứ đều được thực hiện bằng cách tham chiếu. Nó không hỗ trợ con trỏ.

10. Python hơn tiếng Pháp

Python có liên quan gì với tiếng Pháp? Điều này nghe có vẻ thú vị phải không. Tin hay không thì tùy, vào năm 2015, Python đã vượt qua tiếng Pháp để trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất được giảng dạy ở các trường tiểu học. Thống kê cho thấy 6/10 phụ huynh thích con cái họ học Python thay vì tiếng Pháp. Điều này chỉ cho thấy rằng nhiều người đã đánh giá cao tầm quan trọng của lập trình Python.

Học Python vừa thú vị vừa dễ dàng hơn. Bạn không tin điều này? Hãy sử dụng ứng dụng W88 Mobi của chúng tôi trải nghiệm việc học Python dễ dàng trong 2 tháng.

LN


LN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]